Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NHIỆM VỤ KT-XH, QPAN NĂM 2017 VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2018

Chiều ngày 05/01/2018, UBND  xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ KT-XH, QP-AN năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018. Đến dự có Đ/c Nguyễn Văn Sáu – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện; Đ/c Lê Đức Trí – Trưởng phòng KTHT huyện;  Đ/c Võ Trần Minh Long HUV- Bí thư đảng ủy xã; Đ/c Nguyễn Thanh Vi – PBT thường trực Đảng ủy xã; Đ/c Lê Đình Ca – PBT – Chủ tịch UBND –  Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng xã cùng các Đ/c thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, hội đoàn thể xã, các trường học, các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, trưởng ban CTMT 10 thôn và toàn thể CBCC cùng tham dự.

26648813_208644906376758_729109808_n

Trong năm 2017, được sự quan tâm của cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND xã đã phát động nhiều phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ KTXH – QPAN đến tất cả các ban, ngành, đoàn thể, các thôn do đó kết quả đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2017, tổng diện tích gieo sạ 280 ha, năng suất bình quân đạt 61.95 tạ/ha (cao hơn năm 2016 là 3.88 tạ/ha); dịch bệnh trên cây trồng được xử lý kịp thời; tổng GTSX là 455.8/452.93tỷ đồng, đạt 100.63% KH, tăng 17% so với năm 2016; tổng thu ngân sách đạt 107.98%; Giảm 79/70 hộ nghèo theo chuẩn mới; giảm tỷ xuất sinh thô 0.24 ‰; giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên 0.9 %; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi SDD 0.2%; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Phát biểu tại Hội nghị đ/c Nguyễn Văn Sáu – PTP Nội vụ huyện, Phó Chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã chỉ ra những mặt đạt được: Thực hiện tốt các nhiệm vụ KTXH, dẫn đầu về CCHC; đảm bảo chỉ tiêu giao quân, thu ngân sách; Quản lý tốt khai thác Tài nguyên – khoáng sản; Thực hiện có hiệu quả chủ đề “ Năm nông nghiệp, kỷ cương hành chính và thành phố 4 an” … trong đó thẳng thắn nêu lên một số mặt còn hạn chế, tồn tại trong thời gian qua đồng thời định hướng 5 việc phải làm và 5 việc không nên làm để thực hiện hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2018.

Tại hội nghị đã khen thưởng cho 01 thôn hoàn thành xuất sắc dẫn đầu; 07 thôn hoàn thành xuất sắc; 02 thôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời khen thưởng cho 12 tập thể và 18 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Kết luận Hội nghị đồng chí Lê Đình Ca – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trên cơ sở tiếp thu ý kiến của đồng chí PTP Nội vụ và ý kiến tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, nhấn mạnh quyết tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 là: Tập trung quản lý tốt công tác quy hoạch, không để xảy ra xây dựng trái phép tại các dự án đang triển khai trên địa bàn; Chú trọng CCHC, ứng dựng CNTT; Tập trung thực hiện tốt nội dung “Chủ đề năm 2018”. Tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực văn hóa – xã hội; quốc phòng – an ninh theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; quốc phòng an ninh năm 2018./.

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …