Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Đảng ủy xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả nhiệm vụ năm 2021; bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Sáng 23/12/2021, Đảng ủy xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả nhiệm vụ năm 2021 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Thường vụ phụ trách chỉ đạo Đảng bộ xã Hòa Phước; Đồng chí Võ Trần Minh Long – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã; đồn chí Nguyễn Thanh Vi – Phó BTTT Đảng ủy; Đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – Phó BT, CT. UBND xã đồng chủ trì hội nghị; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ [khóa XIV], Trưởng Mặt trận và các đoàn thể; Đại diện các ngành Công an, Quân sự, VHXH, Tài chính, Tư pháp-hộ tịch, Địa chính-xây dựng, Văn phòng UBND xã; Giám đốc HTX Nông nghiệp, HTX hoa, cây cảnh Nhơn Thọ; các chuyên trách Đảng; Bí thư 18 chi bộ trực thuộc và Trưởng thôn 10 thôn về dự hội nghị.

Năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trong điều kiện phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do điều kiện thời tiết, dịch bệnh khó lường, đặc biệt là đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã tác động và ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực và đời sống kinh tế của nhân dân trong xã. Song, dưới sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm của tất cả hệ thống chính trị, 10 thôn, việc triển khai thực hiện kế hoạch KT-XH, QP-AN đạt được nhiều kết quả, nhất là trong công tác phòng chống dịch được thực hiện quyết liệt; tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt cao.

593166f8cad1008f59c0

Tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn xã ổn định và tiếp tục phát triển, 07/07 chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 603,7 tỷ đồng, bằng 98% so với năm 2020. Diện tích gieo trồng với 126,5ha năng suất bình quân đạt 70 tạ/ha. Giá trị ngành công nghiệp-xây dựng trên địa bàn xã đạt 297,79 tỷ đồng bằng 97% so với cùng kỳ 2020 như gạch, cơ khí… Giá trị thương mại-dịch vụ đạt 212,21 tỷ đồng bằng 98,7% so với cùng kỳ 2020. Tổng thu ngân sách xã ước đạt 4.294.000.000 đồng, đạt 100% dự toán huyện. Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM đạt kết quả khá toàn diện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững, ổn định. Công tác tài nguyên môi trường được quản lý chặt chẽ đảm bảo quy định. Văn hóa xã hội có nhiều đổi mới tích cực; đã đẩy mạnh tuyên tuyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch Covid-19, các sự kiện chính trị lớn của đất nước và địa phương.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được tăng cường. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định; công tác phát triển Đảng được quan tâm chỉ đạo; công tác quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng kịp thời và đầy đủ; thường xuyên theo dõi nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, định hướng xử lý những luồng dư luận nổi lên trong xã hội, góp phần tạo sự thống nhất, đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị; Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Hệ thống dân vận, mặt trận và các đoàn thể tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gắn tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19, vận động các nguồn lực hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn với tổng số tiền trên 310.020.000 đồng.

z3047177117719_3a0ff619269d20d3393e5cf3373e1d7f

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, làm rõ nguyên nhân của những hạn chế trong công tác lãnh chỉ đạo đạo, điều hành trong thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021. Đồng thời, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hòa Vang nhấn mạnh, trên cơ sở những kết quả đạt được, thời gian tới, đề nghị Hòa Phước tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức, không được chủ quan, lơ là trước tình hình diễn biến dịch bệnh, thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; xây dựng khu phố chợ ẩm thực Miếu Bông. Phát triển kinh tế đi đối với an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm tình hình đảng viên.

z3047177433871_84754d5ea190e5f202c0b8df109bd168

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Trần Minh Long- HUV- Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã đã tổng hợp và đánh giá các ý kiến, nội dung chương trình, Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Qua đó đồng chí yêu cầu các ngành, đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, bám sát các nhiệm vụ, kế hoạch của xã tập trung lãnh chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt các mục tiêu cả năm 2022 đề ra.

NGUỒN – ĐẢNG ỦY XÃ HÒA PHƯỚC