Trang Chủ / An ninh trật tự / Xã Hòa Phước tổ chức Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn dịp Noel, Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.

Nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sự tham gia của các lực lượng nòng cốt và nhân dân trên địa bàn xã trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, sáng ngày 15/12/2023, UBND xã Hòa Phước tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo đảm tuyệt đối an toàn dịp Noel, Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn xã Hòa Phước.

Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã; lực lượng tham gia các khối cùng tham dự Lễ ra quân.

[Quang cảnh Lễ ra quân]

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Võ Anh Vũ – Trưởng Công an xã phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm ra quân tấn công trấn áp tội phạm và phát động lễ ra quân.

[Đ/c Thiếu tá Nguyễn Võ Anh Vũ – Trưởng Công an xã phát biểu khai mạc buổi lễ]

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Phó Chủ tịch UBND xã đã biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả mà lực lượng Công an xã nhà đã đạt được trong thời gian qua trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng thời nhấn mạnh: Trong dịp cuối năm, thời điểm Tết Nguyên đán, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện nói chung và trên địa bàn xã nói riêng có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Việc mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn dịp Noel, tết Dương lịch, tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có ý nghĩa rất quan trọng và cấp thiết, nhằm đảm bảo an toàn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân yên tâm lao động, sản xuất, vui chơi, đón Tết, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, của xã. Để thực hiện có hiệu quả đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm lần này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị lực lượng Công an xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tăng cường tham mưu Đảng ủy, UBND xã các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tăng cường công tác phối hợp, tham mưu huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo khí thế sôi nổi, chỗ dựa tin cậy cho nhân dân cùng tham gia vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm để đạt hiệu quả cao nhất. Lực lượng Công an xã cần bám sát các chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, Công an huyện, Thường trực Đảng ủy, UBND xã khẩn trương triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đợt này, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu công tác đã đề ra. Tập trung toàn bộ lực lượng, phương tiện, các biện pháp nghiệp vụ của ngành Công an để thực hiện tốt đợt cao điểm; chủ động nắm chắc tình hình, luôn tạo thế chủ động, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề, vụ việc phức tạp ngay tại cơ sở, không để kéo dài hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự. Chú trọng công tác phòng ngừa kết hợp với “tấn công quyết liệt, đánh trúng, đánh đúng” các loại tội phạm, không để tội phạm lộng hành gây bức xúc trong nhân dân. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các cơ quan, ban, ngành, địa phương cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm, xác định rõ nhiệm vụ cụ thể từng cấp, từng ngành trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. Phối hợp chặt chẽ với Công an xã thực hiện thắng lợi đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm lần này.

[Đ/c Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ]

Sau Lễ ra quân, các lực lượng tham gia diễu hành vào vị trí đợi lệnh xuất phát của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng và Trưởng Công an huyện Hòa Vang để đồng loạt ra quân trên toàn địa bàn thành phố.

[Các lực lượng tham gia diễu hành]