Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / UBND XÃ HÒA PHƯỚC KHAI MẠC KHÓA HUẤN LUYỆN LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN NĂM 2,3,4 NĂM 2019

Sáng ngày 11/5/2019, Ban chỉ huy Quân sự tham mưu cho UBND xã Hoà Phước đã khai mạc khoá huấn luyện lực lượng dân quân năm 2, năm 3, năm 4 cho 76 chiến sĩ dân quân trên địa bàn xã trong đó có 10 nữ. Tham dự buổi khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Hòa Vang, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hòa Phước và các đồng chí bí thư chi bộ 10 thôn trên địa bàn xã.60410652_317770448892495_6134215872903905280_n

Theo đó trong thời gian huấn luyện, các đ/c lực lượng dân quân sẽ được học các bài chính trị về công tác vận động quần chúng của lực lượng dân quân, tham gia giải quyết vụ việc phức tạp trên địa bàn, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta, trong thời kỳ mới, một số vấn đề về tình hình an ninh chính trị và nhiệm vụ quốc phòng của địa phương, âm mưu diễn biến hoà bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta. Các bài chiến thuật. điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật bắn súng AR15, các tư thế ném lựu đạn xa trúng hướng và một số khoa mục khác liên quan đến công tác quân sự.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc đồng chí Lê Đình Ca, Phó BT- CT UBND xã Hòa Phước đã quán triệt một số nội dung trong thời gian huấn luyện. Trong đó đồng chí yêu cầu cán bộ khung huân luyện phải quản lý chặt chẽ  quân số, chuẩn bị đầy đủ các vật chất, vũ khí trang bị cho huấn luyện, duy trì nghiêm kỷ luật, thực hiện tốt kế hoạch đề ra, làm tốt công tác vệ sinh ATTP, ăn chín, uống sôi, đảm bảo sức khỏe cho 100% chiến sĩ tham gia học tập. Kết thúc khóa huấn luyện phải đạt 100% theo yêu cầu, có từ 75 đến 80% đạt khá giỏi.

Theo kế hoạch, khóa huấn luyện LL dân quân năm nay sẽ diễn ra trong thời gian 15 ngày và địa điểm tại: Khu trung tâm văn hóa thể thao thôn Nhơn Thọ 2, xã Hòa Phước.

( Tin: Quang Cần – Ảnh: Văn Đức)