Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Hòa Phước, nhiệm kỳ 2016-2021

Nhằm chuẩn bị công tác các bước bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã Hòa Phước, khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021. Sau khi kết thúc bước lấy ý kiến cử tri nơi cư trú thì 100% các ứng cử viên được cơ quan công tác và nhân dân giới thiệu đảm bảo tiêu chuẩn, trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức tốt. Đồng thời qua đó UBMT TQVN xã Hòa Phước đã giới thiệu và trình danh sách 48 ứng cử viên. Theo đó ngày 25/4/2016, Ủy ban bầu cử xã Hòa Phước đã ban hành quyết định công bố danh sách 48 ứng cử viên và phân bổ về 7 đơn vị bầu cử để bầu 29 vị  Đại biểu HĐND xã Hòa Phước, khóa XII,  nhiệm kỳ 2016-2021.

Từ ngày 12/5/2016 đến ngày 16/5/2016 UBMTTQVN xã đã phối hợp với UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tiếp xức cử tri với các ứng cử viên ứng cử bầu vào HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021, tại 10 thôn trên địa bàn xã. Qua Hội nghị này, các cử tri được nghe tóm tắt tiểu sử của từng vị ứng cử viên và các ứng cử viên cũng đã báo cáo chương trình hành động của mình trước bà con cử tri tại đơn vị ứng cử. Qua các buổi tiếp xúc có hơn 900 lượt cử tri ở 10 thôn tham gia, có hơn 54 ý kiến của  các cử tri góp ý, đề xuất, gửi gấm tâm tư, nguyện vọng cho các ứng cử viên nếu được bầu làm Đại biểu Hội đồng nhân dân xã kỳ này. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến kiến nghị cho các ứng cử viên về những bức xúc, vấn đề nỗi cộm và những tồn tại trong nhiệm kỳ qua chưa giải quyết được. Đồng thời chủ trì  và các ứng cử viên ghi nhận, tiếp thu và sẽ trình HĐND xã của kỳ họp đầu tiên nếu các vị được bầu làm ĐBHĐND xã kỳ này.

Theo kế hoạch từ ngày 17/5/2016 đến 20/5/2016,  UBND và UBMT TQVN xã Hòa Phước sẽ phối hợp với Ban công tác mặt trận 10 thôn tổ chức tiếp xúc cử tri để Mạn đàm tiểu sử của các ứng cử viên Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và các ứng cử viên Bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn 10 thôn của xã Hòa Phước, mỗi thôn tổ chức 2 đêm ở các tổ dân cư nhằm tạo điều kiện cho các cử tri trên địa bàn nắm chắc tiểu sử, trình độ, năng lực, quá trình công tác của các ứng cử viên, qua đó có thể lựa chọn được những vị đại biểu đủ đức, đủ tài đại diện cho nhân dân nói lên ý chí, nguyện vọng của nhân dân, tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Tác giả bài viết: Lê Đình Ca – Quang Cần

About vunh