Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Thường trực HĐND xã Hòa Phước tổ chức phiên họp giao ban tháng 4/2022 và họp liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa XIII.

Chiều ngày 12 tháng 5 năm 2022, đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hòa Phước chủ trì phiên họp giao ban Thường trực HĐND xã tháng 4 và họp liên tịch chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự phiên họp gồm có: Thường trực HĐND, Phó Trưởng ban các Ban HĐND, đại diện lãnh đạo UBND xã, Tổ trưởng 07 Tổ đại biểu HĐND khu vực, bộ phận Tài chính – kế toán và Văn phòng HĐND-UBND xã.

lt1

[Quang cảnh phiên họp]

Tại phiên họp, thay mặt Thường trực HĐND xã, đồng chí Đinh Thị Ánh Châu – ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã đã trình bày dự thảo Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 4 (kỳ họp giữa năm 2022) HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri tại phiên họp giao ban Quý I/2022 giữa Thường trực HĐND xã với các Ban, các Tổ đại biểu.

Trên cơ sở dự thảo Kế hoạch, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về các nội dung trình tại kỳ họp, thời gian tiến hành kỳ họp, kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4… Theo đó, kỳ họp thứ 4 HĐND xã dự kiến sẽ diễn ra trong 01 ngày, vào ngày 28/6/2022 tại Hội trường UBND xã Hòa Phước. Kỳ họp này, HĐND xã sẽ thông tin kết quả hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND xã 6 tháng đầu năm 2022; dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2023; kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ 3 HĐND xã.

UBND xã trình 6 nội dung, gồm các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo và dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2021; báo cáo công tác kết quả thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các đơn vị liên quan chủ động chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, có chất lượng tài liệu trình tại kỳ họp thứ 4 HĐND xã. Đề nghị UBND xã gửi tài liệu đúng thời gian quy định cho các Ban HĐND xã thẩm tra trước khi trình Thường trực HĐND xã và Ban Thường vụ Đảng ủy cho ý kiến, để các nội dung trình tại kỳ họp đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Đề nghị lãnh đạo các Ban HĐND xã dành thời gian thẩm tra các nội dung do UBND xã trình tại kỳ họp. Vấn đề gì chưa rõ, cần trao đổi thêm thông tin với Thường trực UBND xã và các ngành chuyên môn để tạo sự thống nhất, đồng thuận cao giữa 2 cơ quan HĐND và UBND xã. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBMTTQVN xã chủ trì, hướng dẫn Ban công tác mặt trận 10 thôn phối hợp với các Tổ đại biểu HĐND xã tổ chức tốt Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ 4 để báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, thu thập ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND xã.

Ánh Châu – Hòa Phước