Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Thường trực HĐND xã Hòa Phước tổ chức giao ban với các Ban, các Tổ đại biểu HĐND xã quý III/2022.

Căn cứ Quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân xã khóa XIII, chiều ngày 22/9/2022, đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hòa Phước chủ trì phiên họp giao ban Thường trực HĐND xã với các Ban, các Tổ đại biểu HĐND xã quý III/2022. Tham dự phiên họp có Thường trực HĐND, Phó Trưởng ban các Ban HĐND, đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, Tổ trưởng 07 Tổ đại biểu HĐND khu vực và Văn phòng HĐND-UBND xã.

[Quang cảnh phiên họp]

Thay mặt Thường trực HĐND xã, đồng chí Đinh Thị Ánh Châu – ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã đã trình bày tóm tắt báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV/2022. Thông báo kết quả rà soát, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tồn đọng trước và sau kỳ họp thứ 2, thứ 3, thứ 4 HĐND xã.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND xã đã nghe các Tổ đại biểu phản ánh các kiến nghị bức xúc của cử tri tại khu vực ứng cử, qua đó có 24 ý kiến thuộc các lĩnh vực. Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Trần Bùi Quốc Bình đã thay mặt lãnh đạo UBND xã trao đổi với các đại biểu về các nội dung liên quan đến kiến nghị cử tri.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các Tổ đại biểu phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên để phát huy vai trò đại biểu dân cử, duy trì sinh hoạt tổ để trao đổi thông tin, nắm tình hình nổi lên tại khu vực ứng cử để phản ánh kịp thời về Thường trực HĐND xã chuyển UBND xã giải quyết. Đề nghị UBND xã chỉ đạo các ngành tham mưu giải quyết các kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền một cách kịp thời. Đối với kiến nghị ngoài thẩm quyền thì có văn bản gửi các cơ quan chức năng và thường xuyên đôn đốc, cập nhật tiến độ giải quyết.

Ánh Châu – Hòa Phước