Trang Chủ / Nông thôn mới / Tập huấn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và tuyên truyền cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh

Vào sáng ngày 10/9. Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn và UBMTTQVN Huyện hòa Vang phối hợp với UBND xã Hòa Phước tổ chức lớp tập huấn chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và tuyên truyền cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo phòng nông nghiệp và PTNT huyện, các đ/c lãnh đọa UBND  – UBMTTQVN xã, đại diện các ban ngành đoàn thể các đ/c cán bộ quân dân chính của 10 thôn trên địa bàn.69895895_366244484284254_1790902840177197056_n

Chương trình nội dung tập huấn gồm triển khai quyết định số 3565 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc ban hành bộ tiêu chí NTM kiễu mẫu trê địa bàn TPĐN và những điểm mới so với bộ tiêu chí của huyện ban hành và thực hiện từ năm 2017 đến nay, triển khai quyết định số 3904 ngày 6/9/2018 của UBND TP về ban hành tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao trên địa bàn TP gia đoạn 2018 – 2020 và những mục tiêu nâng cao của bộ tiêu chí. Hướng dẫn các nội dung trong việc đánh giá xếp loại, phân hạng sản phẩm của chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP. Đồng thời lớp tập huấn cũng triển khai lấy ý kiến về vấn đề quản lý công trình thủy lợi để đóng góp sửa đổi quy định phân cấp quản lý công trình thủy lợi của thành phố, nắm bắt tình hình công tác phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi, kèm theo đó là triển khai 5 nội dung thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ trên địa bàn xã tiếp thu được những kiến thức cơ bản về xây dựng nông thôn mới, để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện việc xây dựng nông thôn mới, góp phân quan trọng trong thúc đẩy các phong trào, các nhiệm vụ chính trị tại xã nhà.

( Tin và ảnh: Văn Đức)

z5202755197858_3da48c1d9fc16283813aa37018b0af88

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI TUYÊN TRUYỀN LUẬT THỰC HIỆN DÂN CHỦ CƠ SỞ

Thực hiện chương trình phối hợp giữa UBND-UBMTTQVN …