Trang Chủ / Tuyên truyền / Người phụ nữ với tình thần “ Cháy hết mình” trong công việc ở thôn

Người phụ nữ với tình thần “ Cháy hết mình” trong công việc ở thôn

NGƯỜI PHỤ NỮ VỚI TINH THẦN “ CHÁY HẾT MÌNH" TRONG CÔNG VIỆC Ở THÔN
Những ngày này, công tác tuyên truyền về dịch bệnh sốt xuất huyết đang được đề cao nhằm thông báo rộng rãi đến từng hộ dân, để giúp người dân hiểu rõ về tình hình dịch bệnh. Với một vóc dáng nhỏ nhoi, nhanh nhẹn, cầm trên tay chiếc loa kẹo kéo đẩy vào các ngõ ngách, những nơi xa nhất nhằm tuyên truyền cho người dân nắm được cách phòng chống về dịch bệnh, rất dễ để nhận ra chị Nguyễn Thị Định – Trưởng ban công tác mặt trận thôn Nhơn Thọ 2 xã Hòa Phước. Chị Định được biết đến với lối sống hòa đồng với mọi người, thân thiện và luôn đề cao tinh thần trách nhiệm trong công việc.69013097_1186572744864110_9104757534199119872_n
Được sống trong một gia đình hạnh phúc cùng hai đứa con và một người chồng luôn động viên trong công việc cũng như trong cuộc sống, đó là nguồn động lực rất lớn giúp cho chị Định luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chị Định sinh năm 1969 tại quê nhà, Chị được bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Nhơn Thọ 2 vào năm 1993, cho đến năm 2010 chị được nhân dân tin cậy và bầu làm phó ban công tác mặt trận của thôn. Với tinh thần nhiệt huyết và luôn có trách nhiệm trong công việc, chị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần đưa thôn nhà ngày càng phát triển hơn, nhờ sự nhiệt tình, gương mẫu. Chị không chỉ chủ động trong công tác và sinh hoạt, mà còn tôn trọng và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu công việc trách nhiệm trong mọi phong trào và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Chỉ sau vài tháng chị được bầu làm trưởng ban công tác mặt trận của thôn, đây là cú hít quan trọng giúp chị Định luôn có ý chí vương lên và tiếp tục phát huy tinh thần làm việc của mình. Đặc biệt chị luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của người cán bộ thôn phải luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, tích cực tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời vận động bà con chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới.
Khi được hỏi về động lực nào thúc đẩy chị trong thực hiện công việc. Chị cho biết:" Chị muốn làm điều gì đó cho quê hương, muốn quê hương của mình ngày càng phát triển hơn nữa, chị mong muốn những việc làm của mình mang lại những hiệu ứng tích cực giúp phát triển thôn nhà nói chung và xã hòa Phước nói riêng là chị cảm thấy rất hạnh phúc và thỏa mãn ".
Bên cạnh đó, chị luôn đi đầu trong việc vận động nhân dân luôn chủ động dọn dẹp vệ sinh trong nhà, ngoài ngõ, tạo cảnh quan thôn xóm sạch đẹp, giúp đỡ lẫn nhau xây dựng nếp sống văn minh, góp phần phát triển quê hương. Nhờ sự tận tâm tận tụy trong công việc mà chị đã gặt hái được nhiều thành tích cá nhân nổi bật như: Chi hội trưởng chi hội thôn Nhơn Thọ 2 đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến phòng chống tội phạm giai đoạn (1998 – 2007) do Công an thành phố trao tặng, Trưởng ban công tác mặt trận thôn có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2014 do UBND thành phố trao tặng…bên cạnh là rất nhiều giấy khen, bằng khen do huyện và xã trao tặng, kèm theo đó là các thành tích của thôn nhà. 69588887_2411961425751251_2429732496213016576_n
 Chị Định cho biết: “Việc nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân tại địa phương là một yếu tố quan trọng và sẽ giúp hiệu quả hơn trong việc thực hiện công việc, gia đình phát triển thì xã hội sẽ phát triển theo từ đó đời sống người dân sẽ được cải thiện, ấm no và hạnh phúc hơn”.
Từ những việc làm thiết thực và nhiệt huyết của người cán bộ mặt trận, chị Nguyễn Thị Định đã góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Đây là một trong những cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công việc và các hoạt động tại địa phương./.

a

XÃ HÒA PHƯỚC, HUYỆN HÒA VANG, TP ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ; KỶ NIỆM 49 NĂM GIẢI PHÓNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (29/3/1975-29/3/2024)

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng xã Hòa Phước (27/3/1975-27/3/2024) …