Trang Chủ / An ninh trật tự / Lực lượng tuần tra 8394 xã Hòa Phước bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Lực lượng tuần tra 8394 xã Hòa Phước bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Vào lúc 9 giờ 25 phút ngày 24/4/2017, trong lúc tuần tra phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT tại thôn Nhơn Thọ 2, lực lượng tuần tra 8394 xã Hòa Phước đã phát hiện một đối tượng lạ mặt đi xe mô tô không gắn biển kiểm soát đang dừng trước tiệm sửa xe Khánh tại thôn Nhơn Thọ 2 nên đã tiến hành kiểm tra hành chính. Khi thấy lực lượng Công an, đối tượng định vứt xe tẩu thoát thì bị lực lượng Công an xã giữ lại. Khi kiểm tra, đối tượng không xuất trình được bất cứ giấy tờ tùy thân nào cũng như giấy tờ xe có liên quan, bên cạnh đó lục soát trên người đối tượng có mang theo 01 ống tiêm kim đã qua sử dụng nên tổ trực đã đưa đối tượng về trụ sở UBND xã để làm việc.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai tên Bùi Thanh Mạnh, sinh năm 1976, hiện đang trú tại thôn Đông Gia, xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Chiều ngày 23/4/2017, lợi dụng sơ hở của người dân, đối tượng Mạnh đã lẻn vào trong sân nhà ông Trần Đình Tâm (trú thôn Tây Gia, xã Đại Minh) để lấy trộm xe máy hiệu Honda Wave RSX (BKS 92E1-08959) và đến nhà ông Nguyễn Xuân ở Thị trấn Ái Nghĩa – Đại Lộc để ngủ nhờ một đêm. Đến 6 giờ sáng ngày 24/4/2017, Mạnh điều khiển xe máy trộm được đi xuống thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam để mua ma túy sử dụng. Trên đường đi, đối tượng đã ghé vào một tiệm sửa xe để tháo biển số đem vứt tại một khu đất trống ven đường. Sau khi sử dụng ma túy xong, đối tượng điều khiển xe máy trộm được chạy ra hướng Đà Nẵng để tiêu thụ, khi đi đến thôn Nhơn Thọ 2, xã Hòa Phước, Mạnh ghé vào tiệm sửa xe máy Khánh để gạ bán thì bị lực lượng Công an xã Hòa Phước phát hiện bắt giữ.

Công an xã Hòa Phước đã chuyển hồ sơ cùng đối tượng cho Công an Huyện Đại Lộc thụ lý theo thẩm quyền và bàn giao xe cho người nhà. Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND xã đã tặng giấy khen và thưởng nóng cho lực lượng tuần tra 8394 xã Hòa Phước để khích lệ động viên phong trào/.

doi tuong manh

Đối tượng Bùi Thanh Mạnh tại trụ sở UBND xã Hòa Phước

trao tra xe mayTrao trả tài sản cho khổ chủ

Tin, ảnh: Nguyễn Đình Chiến