Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình người” cho hộ khó khăn trên địa bàn xã Hòa Phước

5a49876a10a2dbfc82b3Thực hiện chương trình kế hoạch năm 2021, trong đó quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có được mái ấm để trú mưa, tránh nắng, cuộc sống đỡ vất vả, lo toan hơn. Thời gian qua, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước đã cùng các cấp hội vận động kinh phí hỗ trợ xây mới nhà cho hộ anh Đỗ Minh Tâm, trú tại thôn Miếu Bông, xã Hòa Phước.

Sáng ngày 02/12/2021, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em xã Hòa Phước tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình người” cho hộ anh Đỗ Minh Tâm. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thừa – Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE thành phố, bà Nguyễn Thị Chuẩn – Phó Chủ tịch Hội TT&BVQTE huyện. Về phía đơn vị tài trợ chính có ông Trần Trương Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Đà Nẵng. Ở xã có đại diện lãnh đạo UBND xã, Ban Chấp hành Hội TT&BVQTE xã. Ở thôn có đại diện BND thôn, đại diện tộc Nguyễn Thành – Miếu Bông và các nhà hảo tâm cùng tham dự lễ khởi công.

ef039fdde1152a4b7304

Gia đình anh Tâm thuộc hộ khó khăn trên địa bàn xã. Được biết vợ anh bỏ đi, để lại cho anh 02 đứa con còn nhỏ, anh bị mù phải đi bán vé số để kiếm sống qua ngày. Tại lễ khởi công, lãnh đạo Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Đà Nẵng đã trao tặng cho hộ anh Tâm số tiền 60.000.000 đồng, đại diện tộc Nguyễn Thành – Miếu Bông hỗ trợ 20.000.000 đồng, đại diện Văn phòng Bất động sản khu đất vàng trao tặng 5.000.000 đồng, ông Mai Võ Văn Viễn – phố đá đẹp trao tặng 3.000.000 đồng.

2a23509b2e53e50dbc42

839471cffe0735596c16

Thay mặt gia đình, anh Tâm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo các cấp, các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã quan tâm, tạo điều kiện để anh và các con có được ngôi nhà nhỏ che mưa nắng trong thời gian sắp đến.