Trang Chủ / Văn hóa - Xã hội / Hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

Hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

Nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2019 và thực hiện Chương trình công tác trọng tâm của năm 2019 của Hội; được sự thống nhất của BTV Đảng ủy xã Hòa Phước, Ban dân số kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức buổi sinh hoạt “Giao lưu và chia sẻ – Hạnh phúc gia đình và các giá trị truyền thống của gia đình”. Tham dự: có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Hòa Vang, đại diện lãnh đạo Trung tâm DSKHHGĐ Huyện Hòa Vang, Ban chấp hành Hội LHPN xã; Các thành viên Câu lạc bộ “Phụ nữ không sinh con thứ 3 giúp nhau phát triển kinh tế”, toàn thể nữ cán bộ cơ quan xã, Ban chấp hành chi hội phụ nữ 10 thôn trên địa bàn xã Hòa Phước.

54524276_2316761228374382_5095014437891342336_n

Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc là để biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết âm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không còn đói nghèo, tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn niềm hạnh phúc.

Tại buổi sinh hoạt, các chị em phụ nữ đã được lắng nghe Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Bá Tân – Chi cục trưởng chi cục dân số thành phố Đà nẵng truyền tải nội dung chuyên đề 1: về tầm soát các dị dạng, bệnh, tật bẩm sinh, nâng cao chất lượng dân số, lợi ích tham gia dịch vụ sàng lọc trước sinh, sơ sinh, lồng ghép thi tìm hiểu về kiến thức DS – KHHGĐ, cùng với đó là chuyên đề 2 do chị Trần Thị Điểm trung tâm y tế xã Hòa Nhơn trao đổi với nội dung về chăm sóc phụ khoa.

Kết nối giữa hai nội dung chuyên đề là phần giao lưu văn nghệ và thi hái hoa tìm hiểu kiến thức về bạo lực gia đình, baọ lực trẻ em gái, bình đẳng giới và môi trường không rác thải nhựa.

Buổi sinh hoạt tạo sân chơi cho hơn 60 chị em là thành viên câu lạc bộ “ Phụ nữ không sinh con thứ 3 giúp nhau phát triển kinh tế gia đình|” ở 10 thôn và các chị là nữ cán bộ cơ quan UBND xã.

( Tin và ảnh: Văn Đức)

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …