Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Sáng ngày 10/01/2022, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Hội Nông dân xã Hòa Phước tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị, ở huyện có đồng chí Nguyễn Đức Lê – Ủy viên BTV Hội Nông dân huyện Hòa Vang; ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trong BCH Hội Nông dân xã; các đồng chí đại diện cấp ủy chi bộ, chi hội phó nông dân 10 thôn, các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

z3102864704464_c22795b55f6e41a45bcb39d20fce478d

Trong năm 2021, được sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Hòa Vang và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hòa Phước, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể xã, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân xã được duy trì nề nếp và từng bước phát triển. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền,  giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền đến tất cả hội viên Nông dân về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, qua đó phối hợp với Mặt trận, các hội đoàn thể xã hỗ trợ 150 xuất ăn và nước uống cho các điểm chốt chặn trên địa bàn xã; ủng hộ 1triệu đồng để Hội Nông dân huyện mua rau, củ, quả hỗ trợ cho các chốt phong tỏa tại các phường trên địa bàn thành phố; thăm và tặng 17 xuất quà, trị giá 6 triệu đồng cho 17 chốt kiểm soát dịch; vận động hội viên tặng 290 xuất quà tổng trị giá 33,2 triệu đồng cho các hộ dân, vận động hội viên hỗ trợ hơn 60 triệu đồng cho các chốt chặn tại địa bàn 10 thôn. Phối hợp với các ngành, đoàn thể xã tổ chức 26 buổi tuyên truyền với 1.180 lượt hội viên nông dân tham dự; kết nạp 60 hội viên mới, đạt 110% chỉ tiêu giao. Các phong trào do Hội Nông dân phát động được hội viên tích cực hưởng ứng, tiêu biểu như: Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có 250 hộ đăng ký, qua kết quả bình xét cuối năm có 250 hộ đạt, trong đó cấp thành phố 02 hộ, cấp huyện 38 hộ và cấp xã 210 hộ; giúp đỡ 02 hộ thoát nghèo trong năm 2021. Hội đã tích cực phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội, ký ủy thác tạo thêm nguồn vốn vay để nông dân sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế trong gia đình, tổng dư nợ đến nay là 15,86 tỷ đồng xét cho 491 hộ vay. Trong năm, đã thành lập Tổ hội nghề nghiệp “Mai cây cảnh” Tân Hạnh với 12 tổ viên.

z3102864712892_7c1bb686466c97cd0a7102866972c108

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ đánh giá cao những nỗ lực và kết quả nổi bật của Hội Nông dân xã trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt trong năm 2022, đó là: Năm 2022 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018-2023, vì vậy BCH Hội Nông dân cần rà soát lại tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, có kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt để đảm bảo hoàn thành Nghị quyết; xây dựng kế hoạch củng cố các chi, tổ, hội. Chủ động tổ chức các hoạt động, phong trào bề nổi, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên. Tập trung chỉ đạo nông dân chăm sóc lúa Đông xuân 2021-2022, phát huy vai trò nông dân trong xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu, duy trì và phát triển các mô hình phát triển kinh tế, chủ động xây dựng các mô hình gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Thực hiện tốt Đề án 05-ĐA/HU của Huyện ủy, trong đó tập trung công tác tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt, hội họp, tạo nguồn phát triển đảng viên trong hội viên nông dân theo chỉ tiêu Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2022 mà Ban Chấp hành Đảng bộ đã đề ra. Tiếp tục thi đua thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tạo điều kiện để các hộ vay vốn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu; tuyên truyền, vận động hội viên chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, hội nghị đã khen thưởng cho 05 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 04 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và 09 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Hội Nông Dân xã Hòa Phước