Trang Chủ / Từ thiện - Bảo vệ quyền trẻ em / Hội Chữ thập đỏ xã Hoà Phước tổ chức gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tổng kết phong trào công tác hội năm 2022.

Chiều ngày 21/11/2022, Hội Chữ thập đỏ xã Hoà Phước tổ chức gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2022) và tổng kết phong trào công tác hội năm 2022. Tham dự buổi kỷ niệm, ở huyện có đồng chí Nguyễn Phụ – Chủ tịch Hội CTĐ huyện; ở xã có đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND xã, BCH Hội CTĐ xã. Về phía đại diện các tổ chức, cá nhân hỗ trợ Hội thực hiện công tác nhân đạo có bà Nguyễn Thị Bích Phụng – PGĐ Bảo hiểm xã hội huyện Hòa Vang, ông Nguyễn Hào Quang – đại diện Công ty TNHH TM-DV Ngọc Hạnh, bà Nguyễn Thị Thu Hiếu – đại diện hệ thống thuốc tây Hiếu. Ở thôn có đại diện chi ủy chi bộ 10 thôn và các cá nhân nhận hỗ trợ trên địa bàn xã.

[Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng kỷ niệm]

Tại buổi kỷ niệm, bà Nguyễn Thị Bích Thảo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã đã ôn lại lịch sử, truyền thống, quá trình phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong 76 năm qua. Đồng thời, lồng ghép báo cáo hoạt động công tác hội và phong trào CTĐ năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Trong năm qua, Hội CTĐ xã đã củng cố và phát triển 100 hội viên, đến nay toàn xã có 152 hội viên và 01 đội tình nguyện viên với 50 thành viên hoạt động hiệu quả. Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp hội từ xã đến thôn đã phối hợp vận động và trao 345 suất quà tổng trị giá 120.750.000 đồng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trên địa bàn xã. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, Hội đã tổ chức rà soát, lập danh sách 35 địa chỉ cần được hỗ trợ, đến nay đã giúp đỡ được 37 địa chỉ với tổng kinh phí 92.000.000 đồng. Ngoài ra, Hội tổ chức các hoạt động cứu trợ nhân đạo với nhiều hình thức đa dạng, đã hỗ trợ cho 247 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 86.450.000 đồng. Phối hợp với Công đoàn cơ quan và Đoàn thanh niên xã tham gia 02 đợt hiến máu nhân đạo với 80 đơn vị máu.

Tại chương trình, UBND xã đã khen thưởng cho 04 tập thể và 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội năm 2022.

[Đ/c Võ Trần Minh Long – HUV, BT Đảng bộ, CT. HĐND xã và đ/c Nguyễn Bút – UVTV, CT. UBMTTQVN xã khen thưởng cho các cá nhân]

Cũng nhân buổi kỷ niệm, lãnh đạo xã đã tặng hoa và trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ địa chỉ nhân đạo năm 2022. Theo đó, BHXH huyện Hòa Vang hỗ trợ cho 02 hộ, Công ty TNHH TM-DV Ngọc Hạnh hỗ trợ cho 03 hộ, gia đình anh Nguyễn Bình Tâm – thôn Quá Giáng 2 hỗ trợ cho 02 hộ, hệ thống thuốc tây Hiếu trao 05 suất quà và nhóm từ thiện “A Di Đà Phật” trao 30 suất quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã.

[Đại diện BHXH Hòa Vang trao địa chỉ nhân đạo]

[Lãnh đạo xã tặng hoa và ghi nhận tấm lòng vàng của các đơn vị hỗ trợ]

Ánh Châu – Hòa Phước

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024