Trang Chủ / An ninh trật tự / Hòa Phước tổ chức ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn xã

Hòa Phước tổ chức ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn xã

Thực hiện kế hoạch về xử lý các điểm, khu vực vi phạm trật tự đô thị của huyện Hòa vang và xã Hòa Phước, sáng ngày 6/6/2019, UBND xã Hòa Phước tổ chức ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, buổi ra quân có đội kiểm tra quy tắc đô thị huyện tham gia hỗ trợ.

IMG_20190620_135704 (1)

Từ đầu năm đến nay, công tác lập lại trật tự vỉa hè trên địa bàn đã góp phần làm cho nhiều tuyến đường trở nên thông thoáng. Tuy nhiên tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè để buôn bán, kinh doanh còn xảy ra; việc tụ tập để họp chợ vẫn còn tiếp diễn. Cụ thể một số điểm nóng vi phạm trật tự đô thị tồn tại trên địa bàn như: dọc quốc lộ 1A (quán bún bà Thủy, bà Hiệp), đường Phạm Hùng, chợ tạm Nhơn Thọ 2… Vì vậy, UBND xã tiếp tục ra quân triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể như: vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành; các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị.

IMG_20190610_063505

Qua gần 1 tháng ra quân, tổ kiểm tra đã nhắc nhở nhiều trường hợp còn để vật dụng không đúng nơi quy định, thu giữ 10 bảng hiệu, hơn 20 tờ quảng cáo rao vặt và các vật dụng khác, lập biên bản và xử phạt hành chính 4 trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán. Đã cơ bản xóa được điểm thường xuyên tập trung buôn bán, họp chợ tại thôn Nhơn Thọ 2.

Đây được xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tậm được Cấp ủy, chính quyền địa phương, ban ngành, đoàn thể của xã triển khai thực hiện, góp phần xây dựng bộ mặt đô thị của huyện Hòa Vang nói chung, xã Hòa Phước nói riêng ngày càng sạch đẹp, văn minh, hiện đại hơn.

Trong thời gian tới, xã sẽ tăng cường thực hiện đồng loạt các giải pháp để tiến đến chấm dứt các hành vi vi phạm trật tự đô thị. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm tái lấn chiếm, góp phần tạo cảnh quan đô thị trên địa bàn "xanh, sạch, đẹp".