Trang Chủ / An ninh trật tự / Hòa Phước: Hội nghị Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Chiều ngày 23/12/2022, Ủy ban nhân dân xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự Hội nghị, ở thành phố có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Quang – Phó trưởng phòng xây dựng phong trào BVANTQ CATP; ở huyện có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Minh – Phó trưởng công an huyện, đại diện các đội nghiệp vụ công an huyện; ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể; lãnh đạo 4 trường học, trạm y tế, đại diện đội Dân phòng cơ động. Ở thôn có các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 10 thôn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2022, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển với nhiều nội dung, hình thức và mô hình phù hợp với tình hình thực tế ở từng địa phương trên địa bàn xã, thu hút được sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Trong đó, công tác tuyên truyền đã có nhiều đổi mới, đa dạng, phong phú về nội dung, hình thức, đối tượng tuyên truyền. Lực lượng công an xã đã phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể, các trường học tổ chức tuyên truyền tập trung 22 buổi với khoảng 5.310 lượt người tham gia; tuyên truyền lưu động 325 lượt; tuyên truyền qua hệ thống đài truyền thanh xã với 154 lượt về phòng chống bạo lực học đường; về phòng, tránh đuối nước, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy và trật tự an toàn giao thông; thực hiện Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; về phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; vận động thu hồi VK, VLN và CCHT; về PCTP và PCCC; về phòng, chống bão lũ; về vận động công dân tham gia nghĩa vụ quân sự; về trật tự đô thị… Dán 1.198 tờ rơi, 10 pano, 44 băng rôn về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy; tuyên truyền trên trang Zalo thông tin điện tử “An ninh trật tự xã Hòa Phước” với 50 tin bài về Luật Cư trú, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tuyên truyền về PCCC và CNCH, về thời gian thực hiện các thủ tục hành chính… Trong năm 2022 đã xây dựng mới 03 mô hình, đó là mô hình “Zalo tố giác tội phạm”, mô hình Đoàn viên thanh niên thực hiện 3 không “Không giữ, không thử, không sử dụng ma túy”; mô hình dân vận khéo “Công an trả hồ sơ tại nhà cho nhân dân”. Ngoài ra, nhân rộng mô hình “Tộc không có con em nông dân vi phạm tệ nạn ma túy” tại tộc Trần thôn Tân Hạnh. Các mô hình khác tiếp tục phát huy hiệu quả, được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Với những kết quả đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

[Đ/c Thượng tá Nguyễn Đức Minh – Phó trưởng công an huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị]

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Minh – Phó Trưởng Công an huyện đã biểu dương những kết quả đạt được từ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn xã trong năm 2022. Đồng chí đề nghị trong năm 2023 và những năm tiếp theo, các ngành, đoàn thể và công an xã đẩy mạnh thực hiện phong trào hơn nữa, khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục triển khai và nâng cao chất lượng các mô hình, phong trào, nắm chắc tình hình để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong thời gian diễn ra các sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương. Tiếp tục củng cố, duy trì hoạt động của BCĐ phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và phòng trào TDBVANTQ; tiếp tục thực hiện Thông tư 23 của Bộ Công an và Quyết định 5394/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng về các tiêu chí công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” đối với khu dân cư, xã, cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Quan tâm kiện toàn lực lượng nòng cốt ở cơ sở đủ số lượng, đảm bảo chất lượng. Từ nay đến Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 tiếp tục thực hiện kế hoạch ra quân tấn công trấn áp tội phạm.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, UBND xã đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy, cứu nạ cứu hộ năm 2022.

[Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân]

Tại hội nghị, UBND xã đã trao giấy công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2022 cho 10 thôn, trường THCS Nguyễn Văn Linh và Trạm y tế xã theo Thông tư số 124/2021/TT-BCA ngày 28/12/2021 của Bộ Công an Quy định khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã trao giấy công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về

an ninh trật tự” năm 2022 cho các đơn vị]

Ánh Châu – Hòa Phước

qqqqqq