Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hòa Phước được công nhận đô thị loại V

Hòa Phước được công nhận đô thị loại V

Ngày 26/3/2020, xã Hòa Phước được UBND thành phố công nhận là xã đạt tiêu chí đô thị loại V theo Quyết định số 1062/QĐ-UBND.

Đô thị loại V xã Hòa Phước là trung tâm kinh tế – thương mại – văn hóa – tiểu thủ công nghiệp của cụm xã thuộc huyện Hòa Vang. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại dịch vụ ngày càng phát triển. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện; hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện và đồng bộ, các tuyến đường được quan tâm đầu tư, khớp nối với hệ thống giao thông huyết mạch của xã,  huyện và thành phố.

Được sự quan tâm của cấp trên cùng sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và nhân dân, đến nay đô thị Hòa Phước có sự bứt phá trên các lĩnh vực. Đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng lên.

05bfc7ca9b3860663929                                          Tuyến đường thôn Giáng Nam 2 – Trà Kiểm

12c291accd5e36006f4f                                    Giao lộ Quốc lộ 1A- Nam kỳ khởi nghĩa

4aaa87635ecea690ffdf                                          Tuyến đường thôn Tân Hạnh

“Trong thời gian tới, các ngành huyện tiếp tục hỗ trợ UBND xã Hòa Phước tạo điều kiện đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp khai thác và phát huy thế mạnh của mình trong việc triển khai xây dựng xã Hòa Phước có kết cấu hạ tầng đồng bộ theo hướng đô thị, kinh tế phát triển mạnh về thương mại – dịch vụ. Chăm lo phát triển văn hóa xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, giải quyết tốt các vấn đề bức xúc xã hội. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị từ xã đến thôn vững mạnh.