Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Đảng ủy xã Hòa Phước tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và sơ kết quý I/2021.

Ngày 14/4/2021, Đảng ủy xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và sơ kết quý I/2021. Tham dự Hội nghị, ở huyện có đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Vân – Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy. Ở xã có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Mặt trận, các đoàn thể xã, các ngành, các chuyên trách xây dựng Đảng, Bí thư 18 chi bộ trực thuộc, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/ TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần đi vào nề nếp, trở thành công việc thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị; làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, hành động, tác phong, thái độ, trách nhiệm và văn hóa ứng xử của đảng viên, cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào cuộc sống. Qua  đó, xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, có sức lan tỏa, được nhân dân đồng tình ủng hộ như: Mô hình “Nuôi chim cút” của chi hội nghề nghiệp chăn nuôi chim cút thôn Trà Kiểm với 39 thành viên tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên trong chăn nuôi, đảm bảo chuỗi liên kết từ chăn nuôi ra đến thị trường được ổn định hơn, sản phẩm trứng cút ra thị trường đảm bảo chất lượng ATTP và giá cả thị trường luôn ổn định đem lại thu nhập cho các thành viên từ 9 đến 10 triệu đồng/tháng. Mô hình Quỹ học bổng “Hòa Phước yêu thương và ước mơ” của Hội Khuyến học xã hằng năm vận động hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn gần 500 triệu đồng giúp các em vươn lên trong học tập. Mô hình “Treo ảnh Bác Hồ trong mỗi hộ gia đình” của Đảng ủy xã được phát động từ năm 2017, với sự đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đến nay, 100% các phòng làm việc tại UBND xã, các cơ quan trường học, Y tế, các nhà văn hóa thôn đã thực hiện treo ảnh Bác Hồ; 100% cán bộ, đảng viên thực hiện và 70% các hộ gia đình đã thực hiện treo ảnh Bác Hồ. Mô hình nâng cao chất lượng làm việc của cán bộ công chức như: Mô hình nhắn tin dịch vụ bằng SMS trong toàn xã; Mô hình liên thông 3 trong 1 “đăng ký khai sinh lần đầu cho trẻ em, cấp thẻ BHYT cho trẻ em, nhập sinh” và mô hình 2 trong 1 “đăng ký khai tử, xóa khẩu”; Mô hình “Hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính và cấp phát chế độ tận nhà” cho các đối tượng chính sách, già yếu; Mô hình “Điểm ứng dụng công nghệ thông tin nông thôn mới kiểu mẫu” tại 06/10 thôn; Mô hình 3 không “Không viết, không nộp và không hẹn”, mô hình “Giao việc tức thời, nhắc việc thông minh”;  Mô hình 02 tại chỗ “Giao dịch hồ sơ và nhận kết quả tại chỗ” nhằm phòng chống dịch Covid-19. Những mô hình này đem lại hiệu quả cao, được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng, giảm chi phí, thời gian đi lại của công dân. Qua đó kịp thời thông báo hội họp, tình hình thiên tai, dịch bệnh, KT-XH, QP-AN… đến tận hộ dân trong toàn xã nắm bắt kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Phước đạt được trong 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Ðảng bộ tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW, phát động, nhân rộng các mô hình hiệu quả, nghiên cứu các mô hình mới, có sức lan tỏa trong toàn thể nhân dân, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Về nhiệm vụ chính trị trong thời gian đến, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đến hội viên, đoàn viên và nhân dân, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tổ chức đối thoại với đảng viên chưa khắc phục hạn chế sau đợt sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa”. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ đã khen thưởng cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

sơ kết cgir thị 05

[Đ/c Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng bộ, CT. HĐND xã khen thưởng

cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW]

Nguồn:  Ánh Châu – xã Hòa Phước