Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Đảng ủy xã Hòa Phước tổ chức hội nghị học tập chuyên đề Chỉ thị 05-CT/TW năm 2020 và quán triệt, triển khai Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), Hướng dẫn số 07-HD/UBKTTW

Chiều ngày 20-02-2020, Đảng ủy xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề Chỉ thị 05-CT/TW năm 2020 và quán triệt, triển khai Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), Hướng dẫn số 07-HD/UBKTTW của Ủy ban kiểm tra Trung ương. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hùng Vương – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng, phó Mặt trận, các đoàn thể, các ngành cùng toàn thể cán bộ cơ quan; Cấp ủy 18 chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Lê Văn Hùng Vương – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo với hội nghị chuyên đề Chỉ thị 05-CT/TW năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu giai đoạn cách mạng mới”.

_.c Vuong

Đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quán triệt, triển khai Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27-9-2019 của Bộ Chính Chính trị “về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”; Hướng dẫn số 07-HD/UBKTTW ngày 12-12-2019 của UBKT Trung ương “về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMT TQVN xã triển khai Kế hoạch số 125-KH/ĐU về tổ chức Hội thi trưng bày pa-nô ảnh về thành tựu 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1- Đối với chuyên đề Chỉ thị 05-CT/TW năm 2020:

Đề nghị các cấp ủy tổ chức quán triệt nội dung chuyên đề đến cán bộ, đảng viên chi bộ. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức tuyên truyền những nội dung cơ bản của chuyên đề đến hội viên, đoàn viên.

Trên cơ sở đó, từng cán bộ, đảng viên đăng ký cam kết thực hiện năm 2020, hoàn thành gửi về Đảng ủy trước ngày 02-3-2020.

UBND, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các chi bộ đăng ký mô hình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, chuyên đề năm 2020, gửi về Đảng ủy trước ngày 02-3-2020.

2- Đối với Nghị quyết số 52-NQ/TW:

Giao Ủy ban nhân dân, Mặt trận và các đoàn thể xã xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW, gửi về Đảng ủy trước ngày 15-3-2020.

Mặt trận và các đoàn thể xã xây dựng kế hoạch giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 52- NQ/TW.

3- Đối với Hướng dẫn số 07-HD/UBKTTW:

Giao UBKT Đảng ủy chủ động nắm tình hình tham mưu Ban Thường vụ, tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và xử lý kỷ luật Đảng.

Giao UBND xã rà soát lại tất cả các đơn thư tiếp nhận, tập trung giải quyết trước thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ xã.

4- Đối với Kế hoạch số 125-KH/ĐU:

Đề nghị các đơn vị dự thi quan tâm đầu tư pa nô ảnh để Hội thi đạt kết quả.

quang c£nh HN