Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / CHUNG TAY CHĂM LO TẾT CHO HỘ NGHÈO, HỘ CHÍNH SÁCH

CHUNG TAY CHĂM LO TẾT CHO HỘ NGHÈO, HỘ CHÍNH SÁCH

Một mùa xuân nữa lại về. Để người nghèo, đối tượng chính sách trên toàn xã có được một cái Tết vui vẻ, ấm áp, trọn vẹn, thời gian qua, cùng với chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận xã đã tích cực triển khai thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện và phát huy nét đẹp truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, góp phần giúp người nghèo, đối tượng chính sách có thêm nguồn động lực vươn lên trong cuộc sống.

Xuất phát từ truyền thống tương thân tương ái, năm nào cũng vậy, công tác chăm lo “Tết cho người nghèo và đối tượng chính sách NCC” luôn được chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm thực hiện. Những việc làm đầy ý nghĩa, những lời chúc mừng, thăm hỏi, động viên đã làm ấm lòng những hộ nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, UBND xã cùng với các ban ngành, Mặt trận hội đoàn thể đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 962 xuất quà tổng giá trị 459.600.000 đ

Trong đó:    – Hộ nghèo, hộ khó khăn: 878 xuất (388.100.000 đ) (trong đó thành phố hỗ trợ: 384 xuất: với kinh phí 203.900.000 đồng; các tỏ chức, cá nhân hỗ trợ 494 xuất: 184.200.000 đồng).

– Đối tượng chính sách: 84 xuất (71.500.000 đ).

Ngoài những phần quà trên UBND xã đã cấp phát 13.590 kg gạo từ nguông hỗ trợ của thành phố cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trong dịp tết Đinh Dậu này.

received_761584037351573 (1)Lãnh đạo xã thăm và tặng quà cho hộ chính sách

Quan tâm chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn là một phần trong chính sách an sinh xã hội của xã thực hiện Đề án “Thành phố 4 an”, đồng thời là động lực, là niềm tin, sức mạnh để người nghèo vươn lên trong cuộc sống, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống dân tộc mỗi khi tết đến, xuân về. Sự quan tâm, sẻ chia của Mặt trận các hội đoàn thể đã góp phần cùng Đảng ủy, UBND chăm lo cho hộ nghèo, hộ chính sách để họ có niềm vui trọn vẹn hơn.

Một số hình ảnh tặng quà tết Đinh Dậu 2017