Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

UBND, HỘI TỪ THIỆN XÃ HÒA PHƯỚC TRAO TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ ÔNG ĐINH VĂN THÔNG THÔN GIÁNG NAM 2

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trinh mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời thưc hiện chương trình 3 có của thành phố "Có nhà ở, có việc làm, có nếp sống văn hóa văn minh đô thị".

Ngày 4/10/2016, UBND xã và Hội Từ thiện xã Hòa Phước đã tổ chức bàn giao ngôi nhà cho hộ ông Đinh Văn Thông trú tại thôn Giáng Nam 2 – xã Hòa Phước từ nguồn kinh phí hỗ trợ của người con quê hương sống tại thành phố Hồ Chí Minh là Ni sư Thích nữ Minh Liên cùng phật tử Tịnh xá Ngọc Phương – TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng. Tham dự buổi bàn giao nhà có Lãnh đạo Hội Từ thiện huyện Hòa Vang, lãnh đạo UBND xã, UBMTTQVN xã, Hội Từ thiện xã Hòa Phước, Cấp ủy chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận thôn Giáng Nam 2, đại diện nhà tài trợ và gia đình ông Đinh Văn Thông.

Sau hơn 2 tháng khởi công, cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ, gia đình bạn bè cũng đã hỗ trợ thêm, tạo điều kiện cho hộ ông Đinh Văn Thông hoàn thiện được ngôi nhà cấp 4 với diện tích gần 50 m2, trụ bê tông cốt thép và có gác lững 12 m2, giúp cho hộ có chỗ ở kiên cố ổn định trước mùa mưa bão 2016.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Lê Đình Ca – Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo xã cảm ơn nhà tài trợ, các anh chị là con em quê hương đã hỗ trợ, giúp đỡ địa phương thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội trong thời gian qua, trong đó có hỗ trợ xây mới sửa chữa nhà cho hộ nghèo trên đia bàn xã. Đồng thời cũng động viên, dặn dò gia đình tiếp tục nỗ lực, vươn lên thoát nghèo bền vững.

trao-nha-1

Đ/c Lê Đình Ca trao quà và bàn giao nhà cho hộ ông Đinh Văn Thông

Cũng trong năm 2016, xã Hòa Phước đã đăng ký thực hiện xây dựng 03 nhà ở kiên cố cho hộ nghèo có nhà ở bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn từ nguồn vận động đóng góp của cán bộ công chức cơ quan xã và vận động con em quê hương, Tổng nguồn kinh phí vận động được trên 115 triệu đồng.

trao-nha-3

Đại diện lãnh đạo xã, thôn, Hội từ thiện tại buổi lễ bàn nhà

trao-nha-5

Lãnh đạo, nhà tài trợ chụp hình lưu niệm