Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Ban Dân số xã Hòa Phước tổ chức nói chuyện chuyên đề tìm hiểu Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 212/KH-CCDS ngày 17/8/2022 của Chi cục Dân số – KHHGĐ thành phố Đà Nẵng về nói chuyện chuyên đề kết hợp đố vui có thưởng tìm hiểu Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng năm 2022. Sáng ngày 25/8/2022, tại Hội trường UBND xã Hòa Phước, Ban Dân số xã phối hợp với Chi cục Dân số – KHHGĐ thành phố tổ chức nói chuyện chuyên đề theo kế hoạch đã đề ra.

Tham dự buổi nói chuyện, ở thành phố có Bác sỹ Huỳnh Bá Tân – bác sỹ chuyên khoa II, Chi cục trưởng Chi cục Dân số thành phố, báo cáo viên hội nghị; ở xã có đồng chí Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Dân số xã, Cán bộ chuyên trách Dân số; ở thôn có các đồng chí là Trưởng thôn, phó trưởng thôn, CHT phụ nữ, y tế thôn, CTV Dân số 10 thôn.

A1

[Đ/c Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại chương trình]

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Dân số xã nhấn mạnh: mục đích của buổi nói chuyện nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện chính sách điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, thông qua những người có uy tín trong cộng đồng, hệ thống chính trị thôn tác động tích cực đến nhóm đối tượng để chuyển đổi hành vi trong công tác dân số, góp phần duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên địa bàn thành phố nói chung và xã Hòa Phước nói riêng.

Tại chương trình, các đại biểu đã nghe Bác sỹ Huỳnh Bá Tân – bác sỹ chuyên khoa II, Chi cục trưởng Chi cục Dân số thành phố, báo cáo viên hội nghị phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác dân số trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng về công tác dân số trong tình hình mới và các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố liên quan đến công tác dân số; cung cấp thông tin thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy và giải pháp điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng giai đoạn 1 (2021-2025); đồng thời lồng ghép đố vui có thưởng tìm hiểu Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng năm 2022.

A2

[Bác sỹ Huỳnh Bá Tân – bác sỹ chuyên khoa II, Chi cục trưởng Chi cục Dân số thành phố, báo cáo viên hội nghị]

Qua đó, các đại biểu tham dự buổi nói chuyện đã mạnh dạn trao đổi với Báo cáo viên những vấn đề liên quan đến nội dung chuyên đề để nắm bắt và tuyên truyền các đối tượng trong độ tuổi thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân số.

Ánh Châu – Hòa Phước