Trang Chủ / Chưa được phân loại / Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trà Kiểm – xã Hòa Phước

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Trà Kiểm – xã Hòa Phước

Sáng ngày 18/11/2023, thôn Trà Kiểm – xã Hoà Phước, đơn vị được chọn làm điểm của thành phố long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi – TUV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí lãnh đạo Tóa án nhân dân thành phố, Sở Giao thông vận tải, UBMTTQVN thành phố. Về phía huyện có đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Nam Dũng – UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện. Về phía xã có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể xã. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng, phó ban CTMT 10 thôn, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thôn Trà Kiểm cùng tham dự.

[Đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi – TUV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng]

[Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng]

[Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng]

Tại chương trình, ông Trần Viết Quốc – Trưởng ban CTMT thôn Trà Kiểm đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 93 năm hình thành và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác mặt trận trong năm 2023; đánh giá những kết quả quan trọng đạt được sau 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Phát huy truyền thống của vùng đất có bề dày lịch sử, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, trải qua 93 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự chỉ đạo của UBMT xã và chi ủy chi bộ, cán bộ làm công tác Mặt trận thôn luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết thống nhất vượt qua mọi khó khăn với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phát huy vai trò đoàn kết tập hợp, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, trở thành hoạt động lớn mang tính toàn dân, toàn diện, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

[Đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi – TUV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Lễ kỷ niệm]

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi – TUV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao những kết quả công tác mặt trận của thôn nhà đạt được trong thời gian qua và biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư được khen thưởng tại buổi lễ. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian đến MTTQ và các tổ chức thành viên cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, huy động sức phấn đấu của mỗi người dân, các nguồn lực to lớn trong xã hội, cùng với cấp ủy đảng, chính quyền thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, góp phần làm cho mối liên hệ giữa Đảng với nhân dân ngày càng khăng khít, bảo đảm ý Đảng luôn phù hợp với lòng dân. Tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận, các đoàn thể theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị. Tiếp tục làm tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên; tăng cường đoàn kết, đồng thuận trong xã hội. Tập trung xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy, nâng cao chất lượng sinh hoạt và hiệu quả hoạt động. Phối hợp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận thôn Trà Kiểm vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. UBMTTQVN xã khen thưởng cho 02 tập thể, 02 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư, thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

[Lãnh đạo thành phố tặng Bằng khen cho thôn Trà Kiểm]

[Đ/c Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân]

Tại chương trình, lãnh đạo thành phố đã trao 15 suất quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn; lãnh đạo xã trao 02 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn Trà Kiểm.

[Đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi – TUV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà cho các hộ nghèo]

Qua đó, phát động nhân dân hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

ÁNH CHÂU

Hòa Phước tổ chức khen thưởng học sinh thi đỗ Đại học và trao học bổng “Hòa Phước yêu thương và ước mơ” năm 2023

Nhằm khơi dậy tinh thần hiếu học, phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của …