Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN XÃ HOÀ PHƯỚC ĐẠI HỘI HẾT NHIỆM KỲ

HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN XÃ HOÀ PHƯỚC ĐẠI HỘI HẾT NHIỆM KỲ

ĐẠI HỘI HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN XÃ HOÀ PHƯỚC LẦN THỨ VII NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Sáng ngày 1/3/2024 , Hội LHTN xã Hoà Phước tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 với sự tham dự của 70 hội viên thanh niên ưu tú.

Về dự Đại hội Hội LHTT Việt Nam xã Hòa Phước Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Giang Thủy- Huyện ủy viên- Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Hòa Vang.

Ở xã có đồng chí Lê Huyền Trâm- Huyện ủy viên Bí thư đảng ủy xã, Đồng chí Trần Bùi Quốc Bình- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã

1122                                                                                                                                    (Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa)

Công tác Hội và phong trào đoàn kết tập hợp thanh niên trong nhiệm kỳ qua của Hội LHTN xã Hoà Phước đã có những chuyển biến tích cực và vững bước đi lên. Tuổi trẻ toàn xã tham gia hiệu quả các cuộc vận động do Trung ương Hội đề ra, trong đó nổi bật lên là phong 11 trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”. Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thu hút đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia và có ý nghĩa thiết thực trong việc định hướng lý tưởng, giáo dục truyền thống cho thanh thiếu nhi. Đoàn xã làm tốt công tác định hướng chính trị cho Hội LHTN xã, tác động đến công tác Hội ngày càng vững mạnh.

(Đồng chí Trần Bùi Quốc Bình- PBT- Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo)

Hội LHTN xã chú trọng mở rộng, gia tăng số lượng hội viên thanh niên ở khu vực trên địa bàn dân cư, thanh niên tình nguyện tự phát, thanh niên tín đồ tôn giáo, tiếp cận dần lực lượng thanh niên lao động tự do, thanh niên yếu thế cơ hội phát triển, thanh niên hoàn lương. Công tác chăm lo, đáp ứng nhu cầu của hội viên ngày càng tốt hơn theo hướng tăng cường các hoạt động giao lưu, đối thoại, tọa đàm, diễn đàn để hội viên, thanh niên được bày tỏ chính kiến, thể hiện mong muốn, nguyện vọng của mình, đóng góp công sức, trí tuệ góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

44                                                                                                                                  ( Quan cảnh đại hội)

1. 100% cán bộ, hội viên được học tập về các Nghị quyết của Đoàn và Hội;

– Kết quả thực hiện: 100% cán bộ, hội viên được học tập các Nghị quyết của Đoàn và Hội (Đạt chỉ tiêu).

2. Mỗi hội viên tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong 1 năm;

– Kết quả thực hiện: Đạt tỷ lệ 100% mỗi hội viên tham gia 2 hoạt động vì môi trường.

3. Tổ chức vận động thanh niên hiến máu tình nguyện: 300 đơn vị máu;

– Kết quả thực hiện: Vận động hiến được 600 đơn vị máu đạt tỷ lệ 200% .

4. Xây dựng được ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế;

– Kết quả thực hiện: xây dựng được 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế đạt tỷ lệ 100%.

5. Có hơn 700 lượt Hội viên thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường;

– Kết quả thực hiện: Thu hút được hơn 1500 lượt hội viên thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện đạt tỷ lệ 214%

6. Thành lập từ 01 đến 02 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm theo sở thích trực thuộc Ủy ban Hội xã hoạt động có hiệu quả;

– Kết quả thực hiện: Thành lập mới được 2 CLB đội nhóm đạt tỷ lệ 100% (CLB kỹ năng, CLB văn nghệ)

7. Giới thiệu 200 hội viên được kết nạp Đoàn;

– Kết quả thực hiện: Giới thiệu được 250 hội viên được kết nạp Đoàn đạt tỷ lệ 125%

8. 100% các đơn vị trực thuộc có công trình, phần việc thanh niên;

– Kết quả thực hiện: 100% các đơn vị trực thuộc có công trình, phần việc thanh niên, đạt tỷ lệ 100 %.

9. 100% các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt mô hình “ Người con hiếu thảo”;

– Kết quả thực hiện: 100% các đơn vị trực thuộc thực hiện mô hình.

10. Giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề cho 200 thanh niên;

– Kết quả thực hiện: Giới thiệu được 250 việc làm và học nghề cho thanh niên đạt tỷ lệ 125%

11. Hỗ trợ vay vốn cho ít nhất 10 thanh niên có nhu cầu làm kinh tế;

– Kết quả thực hiện: 20 thanh niên được hỗ trợ vay vốn làm kinh tế đạt tỷ lệ 200%

12. 100% Các đơn vị trực thuộc phối hợp với Chi đoàn tham gia công tác dân vận và đối ứng dân vận trong các dịp hè;

– Kết quả thực hiện: 100% Các đơn vị trực thuộc phối hợp với chi đoàn tham gia tốt hoạt động dân vận hè (Đạt chỉ tiêu)

13. 100% các CLB, tổ, đội, nhóm có cùng sở thích hoạt động sinh hoạt định kỳ ít nhất một tháng 1 lần;

– Kết quả thực hiện: 100% các CLB, tổ, đội, nhóm có cùng sở thích hoạt động sinh hoạt định kỳ ít nhất một tháng 1 lần (Đạt chỉ tiêu).

14. Phát triển hội viên mới từ 300 đến 400 hội viên;

– Kết quả thực hiện: Phát triển 350 hội viên mới (Đạt chỉ tiêu).

Hiện nay, trên địa bàn xã có tổng số 546 hội viên của 16 đơn vị trực thuộc Hội liên hiệp thanh niên xã.

Hội LHTT xã Hòa Phước