Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Tổ đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng khu vực huyện Hòa Vang và Tổ đại biểu HĐND huyện khu vực xã Hòa Phước tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023

Chiều ngày 21/11/2023, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Hòa Vang tổ chức cho đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng và đại biểu HĐND huyện Hòa Vang tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023 HĐND thành phố khóa X và HĐND huyện Hòa Vang khóa XI.

Tham dự hội nghị, về phía Tổ đại biểu HĐND thành phố có ông Ngô Xuân Thắng – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, ông Lê Hồng Cương – Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, ông Huỳnh Huy Hòa – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội Đà Nẵng. Tổ đại biểu HĐND huyện có ông Võ Trần Minh Long – HUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, bà Lê Huyền Trâm – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Phước, ông Trần Văn Minh – Phó trưởng ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện. Lãnh đạo thành phố có bà Tăng Hoàng Hôn Thắm – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố và lãnh đạo các Sở, Ban quản lý dự án; lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Thúc Dũng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban huyện. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã và hơn 150 cử tri đại diện cho 10 thôn trên địa bàn xã.

[Quang cảnh hội nghị]

Tại hội nghị, cử tri xã nhà đã nghe ông Huỳnh Huy Hòa – đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp cuối năm 2023 HĐND thành phố, ông Lê Hồng Cương thông báo kết quả giải quyết KNCT trước và sau kỳ họp giữa năm 2023 HĐND thành phố. Nghe ông Võ Trần Minh Long – đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo công tác chuẩn bị kỳ họp cuối năm 2023 HĐND huyện, thông báo kết quả giải quyết KNCT trước và sau kỳ họp giữa năm 2023 HĐND huyện.

Tại chương trình, Tổ đại biểu HĐND thành phố và Tổ đại biểu HĐND huyện đã thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023. Có 10 cử tri tham gia phát biểu với 19 lượt ý kiến liên quan đến các lĩnh vực điện chiếu sáng, triển khai các công trình, dự án trên địa bàn, an toàn giao thông, chính sách BHYT đối với người bị bệnh hiểm nghèo, chính sách đối với chi hội trưởng người cao tuổi…

Ông Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã Hòa Phước đã tiếp thu, giải trình những kiến nghị liên quan thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của xã.

[Ông Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã Hòa Phước giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền]

Thay mặt Tổ đại biểu, ông Ngô Xuân Thắng tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thông tin thêm một số nội dung về tình hình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn thành phố, những dự án trọng điểm sắp đến sẽ triển khai để cử tri được biết. Trên cơ sở đó, đề nghị UBND huyện, xã tổng hợp và kiểm tra, giải quyết các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện và xã; đối với kiến nghị thuộc thẩm quyền của thành phố Tổ đại biểu HĐND thành phố nghiêm túc tiếp thu, tổ chức kiểm tra thực tế và đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, giải quyết và trả lời cho cử tri Hòa Phước.

[Ông Ngô Xuân Thắng – thay mặt TĐB HĐND thành phố tiếp thu các kiến nghị cử tri]

Ánh Châu