Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hòa Phước tổ chức khen thưởng học sinh thi đỗ Đại học và trao học bổng “Hòa Phước yêu thương và ước mơ” năm 2023

Hòa Phước tổ chức khen thưởng học sinh thi đỗ Đại học và trao học bổng “Hòa Phước yêu thương và ước mơ” năm 2023

Nhằm khơi dậy tinh thần hiếu học, phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các em học sinh, sinh viên; biểu dương những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo xã đối với thế hệ tương lai của đất nước nói chung và con em Hòa Phước nói riêng, sáng ngày 01/9/2023, UBND và Hội Khuyến học xã Hòa Phước tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng cho học sinh thi đỗ Đại học và trao học bổng “Hòa Phước yêu thương và ước mơ” năm 2023.

Tham dự buổi lễ, về phía thành phố có ông Bùi Hồng Trung – Giám đốc Sở GTVT thành phố Đà Nẵng. Về phía lãnh đạo huyện có ông Đặng Sỹ Cừ – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, ông Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện, ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cùng các ông bà trong Thường trực Hội Khuyến học huyện. Về phía xã có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ngành, đoàn thể xã, BCH Hội khuyến học xã, BGH các trường; các đơn vị, nhà bảo trợ cho chương trình. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, TB. CTMT 10 thôn, các chi hội khuyến học thôn, tộc họ cùng 32 học sinh thi đỗ ĐH nguyện vọng 1 và 119 em học sinh, sinh viên được nhận học bổng.

Tại lễ tuyên dương, khen thưởng, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Quang Hoà – Chủ tịch Hội Khuyến học xã báo cáo tóm tắt công tác khuyến học, khuyến tài; kết quả hoạt động của chương trình học bổng “Hoà Phước yêu thương và ước mơ”. Đồng thời, điều hành phần trao học bổng. Qua đó, 27 nhà bảo trợ đã trao học bổng cho 119 học sinh, sinh viên với 129 lượt học bổng, tổng kinh phí là 183.000.000 đồng, trong đó riêng gia đình ông Lê Hữu Bang – người con quê hương Hòa Phước sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho 30 em học sinh, sinh viên mồ côi với tổng kinh phí 50.500.000 đồng, công ty Huyndai Sơn Trà trao học bổng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh để có phương tiện đến trường. UBND xã đã khen thưởng cho 32 học sinh thi đỗ Đại học nguyện vọng 1 năm 2023. Bên cạnh đó, Hội Khuyến học xã đã khen thưởng cho em Phan Nguyễn Minh Khang – học sinh lớp 4 Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước đạt Huy chương vàng vòng Quốc gia kỳ thi Olympic Toán học quốc tế BBB.

Phát biểu tại hội nghị, Nguyễn Xuân Cường – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã biểu dương những kết quả mà các em học sinh, sinh viên đã cố gắng nỗ lực trong năm học qua, đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của lãnh đạo địa phương và Hội khuyến học xã nhà trong công tác chăm lo cho thế hệ trẻ, xây dựng quỹ học bổng “Hòa Phước yêu thương và ước mơ” để hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Tại chương trình, lãnh đạo xã Hòa Phước đã tặng hoa, ghi nhận những đóng góp to lớn của các nhà bảo trợ trong nhiều năm qua và mong rằng các nhà bảo trợ tiếp tục đồng hành cùng địa phương, tiếp sức để các em học sinh, sinh viên được đến trường, biến những ước mơ, hoài bão của các em thành hiện thực.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

11133

                                                                                                                                          ÁNH CHÂU

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

111

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA PHƯỚC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỶ 2024 – 2029

             Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *