Trang Chủ / Mặt trận / Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoà Phước tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận TQVN và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoà Phước tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận TQVN và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều ngày 13/11/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoà Phước long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dự Lễ kỷ niệm, về phía thành phố có đồng chí Lê Trung Chinh – Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Lê Văn Minh – Phó Chủ tịch UBMT TQVN thành phố cùng các đồng chí chuyên viên Văn phòng thành phố. Về phía huyện có đồng chí Phạm Nam Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang; đồng chí Nguyễn Hà Nam – PBT, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Nam Dũng – UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMT TQVN huyện cùng các đồng chí nguyên Chủ tịch UBMT huyện. Về phía xã có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, đại diện các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí lãnh đạo xã qua các thời kỳ. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó ban CTMT 10 thôn, 41 vị Ủy viên UBMT xã; quý vị đại diện cho làng, tộc họ và các gia đình tiêu biểu được khen thưởng, gia đình được hỗ trợ sữa chữa nhà, gia đình được hỗ trợ khó khăn, các em học sinh con hộ nghèo vượt khó và hơn 200 trại sinh với đầy đủ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tham dự buổi Lễ.

thành ủy tặng hoa

[Đ/c Lê Trung Chinh – PBT Thành ủy, PCT. Thường trực UBND Thành phố tặng hoa chúc mừng]

huyện tặng hoa

[Đ/c Phạm Nam Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang tặng hoa chúc mừng]

Đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 90 năm hình thành và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và báo cáo chương trình phối hợp thống nhất hành động trong thời gian qua.

Phát huy truyền thống của vùng đất có bề dày lịch sử, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã và các cấp ủy, MTTQ và đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận từ xã đến thôn luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết thống nhất vượt qua mọi khó khăn với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phát huy vai trò đoàn kết tập hợp, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, trở thành hoạt động lớn mang tính toàn dân, toàn diện, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.   

đ.c Chinh phát biểu

[Đ/c Lê Trung Chinh – PBT Thành ủy, PCT. UBND Thành phố phát biểu tại Lễ kỷ niệm]

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt BTV Thành ủy, đồng chí Lê Trung Chinh – Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đánh giá cao những kết quả công tác mặt trận của xã nhà đạt được trong thời gian qua và biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư được khen thưởng tại buổi lễ.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian đến MTTQ và các tổ chức thành viên cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, cần tập trung tham mưu cho cấp ủy đảng tổ chức quán triệt, triển khai đưa Nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống. Đồng thời tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, huy động sức phấn đấu của mỗi người dân, các nguồn lực to lớn trong xã hội, cùng với cấp ủy đảng, chính quyền thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, góp phần làm cho mối liên hệ giữa Đảng với nhân dân ngày càng khăng khít, bảo đảm ý Đảng luôn phù hợp với lòng dân. Tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận, các đoàn thể theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị. Tiếp tục làm tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên; tăng cường đoàn kết, đồng thuận trong xã hội. Tập trung xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy, nâng cao chất lượng sinh hoạt và hiệu quả hoạt động; chú trọng xây dựng tổ chức MTTQ các cấp vững mạnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố đã trao 20 xuất quà cho 20 hộ nghèo, trao 10 xuất quà cho 10 em học sinh khá, giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng kinh phí 30 triệu đồng.

đ.c Chinh tặng quà

[Đ/c Lê Trung Chinh – PBT Thành ủy, PCT. Thường trực UBND TP tặng quà cho các hộ nghèo]

Nhân dịp này, UBMT xã vận động các nhà hảo tâm đã trao hỗ trợ sửa chữa nhà cho 03 hộ nghèo với số tiền 60 triệu đồng. Lãnh đạo Huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể đã có nhiều đóng góp trong xây dựng cộng đồng dân cư, xây dựng các phong trào, hoạt động của Mặt trận xã và công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trên địa bàn xã năm 2020.

Tại lễ kỷ niệm, Thường trực UBMT xã cũng đã tặng hoa và quà cho các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMT TQVN xã qua các thời kỳ nhằm ghi nhận và vinh danh sự đóng góp của các đồng chí vào sự phát triển của xã nhà nói chung cũng như phong trào Mặt trận nói riêng.

Qua đó, phát động nhân dân hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

           Sáng cùng ngày, UBMT xã đã tổ chức khai mạc Hội trại “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020 với sự tham gia của 11 đơn vị đến từ 10 thôn và đơn vị cơ quan. Nhân lễ kỷ niệm này, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị thôn Giáng Nam 1, 02 giải nhì cho đơn vị Nhơn Thọ 1, Tân Hạnh và 02 giải ba cho đơn vị Quá Giáng 1 và Giáng Nam 2.

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI TUYÊN TRUYỀN LUẬT THỰC HIỆN DÂN CHỦ CƠ SỞ

               Thực hiện chương trình phối hợp giữa UBND-UBMTTQVN …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *