Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Tổ đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng khu vực huyện Hòa Vang và Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Hòa Phước trước kỳ họp giữa năm 2024.

Sáng ngày 20/6/2024, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Hòa Vang tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024 HĐND thành phố khóa X và HĐND huyện khóa XI.

Tham dự hội nghị, về phía Tổ đại biểu HĐND thành phố có ông Ngô Xuân Thắng – UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Lê Hồng Cương – Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng; ông Huỳnh Huy Hòa – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội Đà Nẵng. Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của thành phố. Về phía Tổ đại biểu HĐND huyện có bà  Lê Huyền Trâm – HUV, Bí thư Đảng bộ xã Hòa Phước, ông Trần Văn Minh – Phó trưởng ban KTXH HĐND huyện. Lãnh đạo UBND huyện có ông Phan Văn Tôn – PBT, Chủ tịch UBND huyện, ông Đặng Thập – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng các phòng ban huyện. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã và hơn 150 cử tri đại diện cho 10 thôn trên địa bàn xã.

[Quang cảnh hội nghị]

Tại hội nghị, cử tri xã Hòa Phước đã nghe ông Huỳnh Huy Hòa – đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp giữa năm 2024 HĐND thành phố, thông báo kết quả giải quyết KNCT trước và sau kỳ họp cuối năm 2023 HĐND thành phố khóa X; nghe ông Trần Văn Minh – đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp giữa năm 2024 HĐND huyện, thông báo kết quả giải quyết KNCT trước và sau kỳ họp cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XI.

[Ông Huỳnh Huy Hòa – đại diện TĐB HĐND thành phố báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp giữa năm 2024]

Vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, cử tri xã Hòa Phước đã phát biểu ý kiến, kiến nghị với HĐND thành phố, HĐND huyện và mong muốn các ý kiến, kiến nghị sớm được xem xét, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, nội dung tập trung vào các vấn đề: Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp còn nhiều bất cập, sai thông tin; việc triển khai các dự án còn chậm tiến độ; tình trạng dây điện chằng chịt không đảm bảo an toàn, điện chiếu sáng bị hư hỏng chưa kịp thời khắc phục; có giải pháp hạn chế ô nhiễm môi trường; lắp đặt đèn tín hiệu giao thông trước NTLS xã để đảm bảo an toàn cho học sinh khi lưu thông…

[Cử tri Nguyễn Lân – thôn Cồn Mong phát biểu ý kiến]

Đại diện các Sở, ngành và UBND huyện tiếp thu, giải trình một số kiến nghị liên quan thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của các đơn vị.

[Ông Phan Văn Tôn – PBT, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang giải trình ý kién cử tri]

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, ông Ngô Xuân Thắng – UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri và thông tin thêm một số chủ trương, chính sách mới của thành phố. Trên cơ sở đó, đề nghị UBND huyện, xã tổng hợp và kiểm tra, giải quyết các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện và xã; đối với kiến nghị thuộc thẩm quyền của thành phố Tổ đại biểu HĐND thành phố nghiêm túc tiếp thu, tổ chức kiểm tra thực tế và đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, giải quyết và trả lời cho cử tri xã Hòa Phước.

[Ông Ngô Xuân Thắng – UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu ý kiến cử tri]

Ban VHTT xã

Xã Hòa Phước tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 04/7/2024, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Hội đồng …