Trang Chủ / Đoàn thể / Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Hòa Phước tổ chức gặp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam và sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Chiều ngày 15/7/2022, Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Hoà Phước tổ chức gặp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt nam (15/7/1950-15/7/2022) và sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự buổi gặp mặt, ở huyện có đồng chí Lê Đình Hương – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hòa Vang; ở xã có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các ngành, hội đoàn thể xã; Thường trực Hội Cựu TNXP các xã bạn và các đồng chí hội viên Hội Cựu TNXP xã Hòa Phước.

[Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng]

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 72 năm của lực lượng TNXP Việt Nam. Các thế hệ TNXP đã lập nên những kỳ tích anh hùng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, xứng đáng là lực lượng xung kích trong phong trào thanh niên yêu nước Việt Nam, xây dựng nên truyền thống TNXP anh hùng, trở thành một biểu tượng sáng ngời của thanh niên Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng dân tộc.

Tại xã Hòa Phước, Hội Cựu TNXP xã tiến hành Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 29/10/2021. Sau Đại hội, BCH Hội duy trì phong trào hoạt động, đến nay có 13 hội viên trong đó 05 hội viên là đảng viên. Trong 06 tháng đầu năm 2022, phát huy truyền thống TNXP, cán bộ hội viên luôn nêu cao cai trò gương mẫu, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng nhiệt tình các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chương trình “Thành phố 4 an”, phong trào “Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp” tại địa phương. Tuyên truyền, vận động hội viên tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định tại địa phương, gương mẫu hoàn thành các khoản nghĩa vụ công dân. Tham gia đóng góp quỹ hội đến nay được 12 triệu đồng để thăm hỏi hội viên khi ốm đau, phúng điếu khi hội viên qua đời. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc được chú trọng. Công tác nghĩa tình đồng đội có nhiều cố gắng, đã kịp thời động viên toàn thể hội viên tích cực tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao vị thế của tổ chức Hội Cựu TNXP, được Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả của Hội Cựu TNXP xã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội Cựu TNXP xã nhà cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác của Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra. Trong đó, tập trung củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện; nâng cao chất lượng cán bộ Hội, hội viên và nội dung sinh hoạt Hội. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, truyền thống cách mạng, truyền thống lực lượng TNXP; tích cực tham gia thực hiện công tác giáo dục thế hệ trẻ. Đồng thời, phát huy truyền thống lực lượng TNXP, tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội do các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc phát động nhằm góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; nâng cao vai trò, uy tín của tổ chức Hội trong xã hội.

[Đ/c Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại chương trình]

Tại chương trình, đồng chí Lê Đình Hương – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hòa Vang thừa ủy quyền thông qua Quyết định và trao tặng Huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác và giấy chứng nhận của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam cho đồng chí Nguyễn Dương Hiền – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Hòa Phước đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội.

[Đ/c Lê Đình Hương – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện tặng Huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác cho đ/c Nguyễn Dương Hiền]

[Quang cảnh buổi gặp mặt]

Ánh Châu – Hòa Phước

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024