Trang Chủ / Đoàn thể / Hòa Phước: Phát động thực hiện mô hình “Khu dân cư An toàn – Sạch đẹp – Văn minh” năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 145-KH/ĐU ngày 20/6/2023 của Đảng ủy xã Hòa Phước về triển khai thực hiện các mô hình dân vận khéo tiêu biểu trên địa bàn xã năm 2023; chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Công an xã Hòa Phước năm 2023, tối ngày 26/9/2023, tại Nhà văn hóa thôn Nhơn Thọ 2, Hội Nông dân và Công an xã phối hợp tổ chức phát động thực hiện mô hình “Khu dân cư An toàn – Sạch đẹp – Văn minh” năm 2023.

Tham dự buổi phát động, ở huyện có đồng chí Thượng tá Cao Nguyên Minh – Phó trưởng Công an huyện, đồng chí Nguyễn Đức Lê – Ủy viên BTV Hội Nông dân huyện; ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã, BCH Công an xã; ở thôn có các đồng chí trong chi ủy chi bộ, Ban nhân dân, Ban CTMT, các chi hội đoàn thể, BCH chi hội nông dân và nhân dân thôn Nhơn Thọ 2 cùng tham dự buổi phát động.

[Quang cảnh buổi phát động]

Mục đích của việc xây dựng mô hình nhằm lan tỏa và đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo trên địa bàn xã trong thời gian đến, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, gắn với phong trào thi đua thực hiện các tiêu chí phấn đấu xây dựng xã Hòa Phước thành phường và huyện Hòa Vang thành thị xã vào năm 2025. Thông qua mô hình, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của địa phương về an ninh trật tự, an toàn xã hội và xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn.

Phát biểu phát động tại chương trình, đồng chí Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Để thực hiện tốt mô hình, ngoài sự cố gắng của chính quyền thì yếu tố quan trọng để mô hình được thành công là sự đồng lòng, hưởng ứng của người dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị người dân và gia đình luôn đề cao cảnh giác phòng chống tội phạm, thực hiện tốt mô hình toàn dân tham gia tố giác tội phạm, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, dân quân, dân phòng trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT, ATXH; trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy. Gương mẫu, tuyên truyền người thân và gia đình thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tham gia hưởng ứng phong trào Ngày chủ nhật xanh sạch đẹp. Thực hiện tốt văn hóa, văn minh, đô thị kết hợp áp dụng chuyển đổi số trong cuộc sống hằng ngày. Từ đó, không ngừng xây dựng cách sống văn minh hơn, giàu đẹp hơn, góp phần thực hiện chương trình xây dựng NTM trên địa bàn.

[Đ/c Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu phát động mô hình]

Qua đó, Hội Nông dân, Công an xã và đại diện Ban nhân dân thôn Nhơn Thọ 2 đã ký cam kết thực hiện 8 nội dung mô hình “Khu dân cư An toàn – Sạch đẹp – Văn minh”.

[Hội Nông dân – Công an xã và BND thôn Nhơn Thọ 2 ký cam kết thực hiện mô hình]

Nhân dịp này, Hội Nông dân và Công an xã đã trao 15 bình chữa cháy cho đại diện các hộ gia đình trên địa bàn thôn Nhơn Thọ 2.

[Lãnh đạo xã trao bình chữa cháy cho các hộ dân]

Hội Nông dân xã

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …