Trang Chủ / Cải cách hành chính / UBND xã Hòa Phước tổ chức hội nghị tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2023.

UBND xã Hòa Phước tổ chức hội nghị tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2023.

Thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2023, chiều ngày 27/9/2023, tại Hội trường UBND xã Hòa Phước, UBND xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về bình đẳng giới; phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống xâm hại trẻ em; bảo vệ và hỗ trợ những người dễ bị tổn thương và kỹ năng cho hòa giải viên cơ sở trên địa bàn xã Hòa Phước năm 2023.

        qq

[Quang cảnh hội nghị]

Tham dự hội nghị, ở huyện có đồng chí Lê Đình Quảng – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện, báo cáo viên hội nghị. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể và toàn thể cán bộ cơ quan. Ở thôn có cán bộ và thành viên tổ hòa giải 10 thôn trên địa bàn xã.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Đình Quảng – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện, báo cáo viên hội nghị truyền đạt những kiến thức pháp luật về Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2022, các hình thức bạo lực gia đình, các nhóm hành vi bạo lực gia đình; một số tình huống trẻ em có nguy cơ bị xâm hại tình dục cần tránh; một số nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022, trọng tâm là quyền, nghĩa vụ của công dân và những hành vi bị nghiêm cấm trong thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Hòa giải ở cơ sở, tập trung các nguyên tắc tổ chức hoạt động hòa giải ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của hòa giải viên… Qua đó, báo cáo viên đã đưa ra những tình huống phát sinh trong thực tế để các đại biểu tham dự hội nghị đưa ra cách giải quyết đối với các vụ việc hòa giải ở cơ sở.

 

 TƯ PHÁP XÃ HÒA PHƯỚC

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

Lãnh đạo xã Hòa Phước thăm và tặng hoa chúc mừng các trường học trên địa bàn nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa chung trong không khí cả nước vui tươi chào mừng kỷ niệm 41 năm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *