Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Đảng ủy xã Hoà Phước sơ kết 9 tháng đầu năm, triển nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Chiều ngày 18/10/2023, Đảng ủy xã Hoà Phước tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm, triển nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư TT Huyện uỷ – CT. HĐND Huyện; đồng chí Ngô Minh Lệ – HUV, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Lê Huyền Trâm – HUV, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư TT Đảng uỷ; đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – Phó BT, CT.UBND xã đồng chủ trì hội nghị cùng các trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ; Lãnh đạo Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN xã; Trưởng các ngành và các hội đoàn thể xã, các chuyên trách Đảng, VP UBND xã; Bí thư 17 chi bộ trực thuộc.

Phát biểu khai mạc đồng chí Lê Huyền Trâm – HUV, Bí thư Đảng ủy, nêu rõ: Thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023, thuận lợi là cơ bản, song vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, tình hình kinh tế khó khăn, thời tiết diễn biến phức tạp, tình hình chính trị thế giới. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy và các ngành của Huyện; cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến thôn đã phát huy những thuận lợi vượt qua khó khăn, tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh những kết quả đạt được, 9 tháng đầu năm 2023 vẫn còn nhiều hạn chế nhất định. Với tinh thần nhìn thẳng, nhìn thật vào những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại và nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023, định hướng năm 2024, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các đại biểu dự hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung dân chủ để thảo luận, thống nhất tư tưởng và hành động nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của năm 2023.

Tiếp đó, các đại biểu dự hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy báo cáo tình hình 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lê Huyền Trâm quán triệt, triển khai Chỉ thị số 32-CT/HU ngày 5/10/2023  của Ban Thường vụ Huyện uỷ Hoà Vang “về tăng cường kỷ luật, kỷ cương, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tiến hành thảo luận các nội dung được Chủ trì hội nghị gợi mở làm rõ những kết quả đạt được, nhất là nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Trung Thắng – Phó Bí thư TT Huyện uỷ – CT. HĐND Huyện đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Hoà Phước trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể có nhiều bước chuyển biến; đẩy mạnh phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng – an ninh trong 9 tháng năm 2023. Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, đồng chí nhấn mạnh cần tập trung thực hiện có hiệu quả các mô hình Dân vận khéo, tính hiệu quả từng mô hình; quan tâm công tác phát triển đảng đạt chỉ tiêu, phân bổ nguồn hợp ý; công tác lãnh chỉ đạo Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Phước nhiệm kỳ 2024 – 2029; tiếp tục đẩy mạnh công tác tài chính ngân sách; thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2023, chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với các tiêu chí, lộ trình xây dựng xã thành phường; công tác giao quân năm 2024.

Ni Ni