Trang Chủ / An ninh trật tự / XÃ HOÀ PHƯỚC, HUYỆN HOÀ VANG, TP ĐÀ NẴNG TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QS, QPĐP NĂM 2024

XÃ HOÀ PHƯỚC, HUYỆN HOÀ VANG, TP ĐÀ NẴNG TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QS, QPĐP NĂM 2024


            Sáng ngày 20/11/2023, UBND xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024. Đồng chí Lê Huyền Trâm, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã và Thượng tá Nguyễn Kết, Huyện ủy viên, Chính trị viên Ban CHQS huyện Hòa Vang đã về dự và chỉ đạo hội nghị.

565
         Năm 2023, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, vai trò tham mưu của Ban CHQS và sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể, nhân dân trong xã, công tác Quân sự, quốc phòng địa phương của xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, được UBND huyện, Ban CHQS huyện đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác Quân sự, quốc phòng địa phương đều được quán triệt, triển khai kịp thời; chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu được thực hiện nghiêm túc; đã phối hợp với lực lượng Công an nắm chắc địa bàn; tham gia lực lượng tuần tra theo Quyết định 8394 của UBND thành phố góp phần giữ vững ANCT-TTATXH. Phối hợp tổ chức tốt việc huấn luyện, giáo dục chính trị, và đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, an ninh năm 2023 cho 93 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tham gia phòng chống thiên tai đạt hiệu quả. Công tác xây dựng lực lượng cũng luôn được trú trọng. Duy trì có hiệu quả hoạt động của lực lượng dân quân thường trực. Đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2023. Các phong trào thi đua, cuộc vận động đều được cán bộ, chiến sỹ LLVT xã hưởng ứng tích cực, đặc biệt là việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những điểm còn hạn chế, những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự, quốc phòng địa phương, đặc biệt là vai trò làm tham mưu của Ban CHQS và cán bộ thôn đội trưởng.

22
            Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Kết, Huyện ủy viên, Chính trị viên Ban CHQS huyện Hòa Vang và đồng chí Trần Bùi Quốc Bình, Chủ tịch UBND xã đánh giá cao kết quả công tác Quân sự, quốc phòng địa phương của xã đã đạt được trong năm 2023. Các đồng chí cũng khẳng định kết quả đó đã góp phần xây dựng vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân, giữ vững ổn định địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh tế – xã hội của địa phương phát triển. Các đồng chí cũng đề nghị Ban CHQS xã, cấp ủy, Ban nhân dân ở các thôn và các ngành đoàn thể cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về công tác Quân sự, quốc phòng để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Trước mắt là tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và đảm bảo ANTT trên địa bàn.
         Nhân dịp này, UBND xã Hòa Phước tặng giấy khen cho 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2023.
                                                                                                         Nguồn: Ban CHQS xã Hòa Phước

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

1

Hòa Phước: Gặp mặt, đối thoại với người chưa thành niên.

Thực hiện Công văn số 1327-CV/HU ngày 22/9/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *