Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

UBNDHòa Phước tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế – xã hội, Quốc phòng an ninh năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Chiều ngày 08/01/2024, Ủy ban nhân dân xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh, chủ đề năm 2023; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Tham dự Hội nghị, ở xã có đồng chí Lê Huyền Trâm – HUV, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, hội đoàn thể cùng toàn thể cán bộ cơ quan; hiệu trưởng 4 trường học, trạm y tế, hợp tác xã nông nghiệp, thú y cơ sở, cán bộ ủy nhiệm thu, đại diện đội thuế liên xã. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 10 thôn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

[Quang cảnh hội nghị]

Trong năm 2023, mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất đạt 795 tỷ đồng, tăng 13,4% so với năm 2022. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ổn định, năng suất lúa bình quân đạt 64,59tạ/ha; thu ngân sách đạt 107,41% dự toán huyện giao; tập trung rà soát nâng chuẩn các tiêu chí xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu. Công tác chỉ đạo thực hiện chủ đề năm 2023 “Năm tập trung xây dựng huyện đạt đô thị loại IV và nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình kinh tế tập thể” được đẩy mạnh. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, an sinh xã hội được quan tâm. Chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư của tổ chức, công dân, không để tồn đọng kéo dài. Công tác quân sự – quốc phòng địa phương đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

[Đ/c Lê Huyền Trâm – HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo hội nghị]

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Huyền Trâm – HUV, Bí thư Đảng ủy xã đề nghị các ngành, các thôn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh mà Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ, Nghị quyết HĐND xã và Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2024 của UBND xã đề ra. Tập trung thực hiện chủ đề năm 2024: Năm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã thành phường và đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu. Nhiệm vụ từ nay đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, đồng chí đề nghị tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Đông xuân 2023-2024, có kế hoạch kiểm tra đồng ruộng trước, trong và sau Tết; tổ chức ra quân vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm đón Tết Nguyên Đán 2024; bộ phận thu ngân sách tham mưu giải pháp thu đúng, thu đủ, các thôn tổ chức đặt bàn thu vào thời điểm phù hợp; tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; tập trung chăm lo cho nhân dân vui Xuân đón Tết, nhất là hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn, rà soát nắm chắc đối tượng để hỗ trợ kịp thời cho các hộ với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đẩy mạnh thực hiện đề án chuyển đổi số. Công an xã ra quân lập lại trật tự vỉa hè, BND các thôn phối hợp tuyên truyền, vận động các hộ không lấn chiếm hành lang giao thông làm nơi buôn bán; tăng cường tuần tra theo Quyết định 8394 của UBND thành phố Đà Nẵng, triển khai thực hiện kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán; tăng cường kiểm tra việc thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 về quản lý, sử dụng pháo trong nhân dân. Các thành viên Hội đồng NVQS xã thường xuyên theo dõi, nắm tình hình tư tưởng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an năm 2024, đảm bảo giao quân năm 2024 đạt chỉ tiêu huyện giao.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 16 tập thể HTXSNV, 07 tập thể HTTNV và 20 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Qua đó, phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

[Lãnh đạo xã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân HTXSNV năm 2023]

5b