Trang Chủ / Giáo dục - Y tế / Trạm Y tế xã Hòa Phước tổ chức gặp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Trạm Y tế xã Hòa Phước tổ chức gặp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Sáng ngày 26/02/2023, Trạm Y tế xã Hòa Phước tổ chức gặp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2023).

Tham dự buổi gặp mặt, ở huyện có Bác sỹ Trần Sỹ – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, ở xã có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, các ngành xã; đại diện lãnh đạo các trường học; cán bộ, nhân viên Trạm y tế, nhân viên trạm y tế đã nghỉ hưu; ở 10 thôn có các chị là y tế thôn.

 

 

 

 

 

2

 

 

[Các đơn vị tặng hoa chúc mừng]

Cách đây 68 năm, ngày 27/02/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế. Ngày 06/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27/02 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và Bộ Y tế đã lấy ngày 27/02 là ngày truyền thống của ngành.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo địa phương gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã, các anh chị đã về hưu, biểu dương tinh thần trách nhiệm và kết quả phục vụ người bệnh của cán bộ,  nhân viên Trạm y tế nhất là tính chủ động, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các lực lượng chức năng để kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ và nhân viên Trạm Y tế tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, tập trung chỉ đạo, cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, làm tăng sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Lương y phải như từ mẫu".              

                                                                                       Trạm Y tế Hòa Phước

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

3

UBND – Đoàn thanh niên xã Hòa Phước tổ chức Hội thi dân vũ, flashmob “Vũ điệu chào hè” năm 2023.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe cho các em thiếu nhi, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *