Trang Chủ / Giáo dục - Y tế / Hội Khuyến học xã Hoà Phước tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 25/02/2023, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Hội Khuyến học xã Hòa Phước tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội, ở thành phố có ông Đàm Văn Hòe – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố; ở huyện có ông Đinh Viết Trần Thọ – Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện, ông Trần Văn Thủy – Phó trưởng Phòng Nội vụ, ông Phan Hữu Dũng – Phó trưởng phòng GD-ĐT, ông Nguyễn Văn Quý – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, ông Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch Hội CGC huyện. Ở xã có đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN, các ngành đoàn thể xã; các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ; đại diện Thường trực Hội Khuyến học 10 xã huyện Hòa Vang; các nhà bảo trợ; ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT 10 thôn và 54 đại biểu chính thức về tham dự đại hội.

[Quang cảnh Đại hội]

Nhiệm kỳ qua, cùng với việc chú trọng xây dựng và phát triển tổ chức Hội rộng khắp, Hội khuyến học xã Hòa Phước đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác khuyến học; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến nay toàn xã có 29 chi hội và ban khuyến học ở các thôn, các trường học, tộc họ với 3.620 hội viên, tăng 820 hội viên so với nhiệm kỳ trước. Hội đã xây dựng, vận động quỹ học bổng “Hòa Phước yêu thương và ước mơ” từ các tổ chức, cá nhân với tổng số tiền 780 triệu đồng, trao 597 xuất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo, khó khăn, mồ côi trên địa bàn vào đầu mỗi năm học. Về nguồn quỹ khuyến tài của các chi hội, ban khuyến học trên địa bàn xã nhằm tuyên dương, khen thưởng cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập cuối mỗi năm học đạt trên 1,3 tỷ đồng. Tổng nguồn vận động xây dựng và sử dụng quỹ khuyến học trong nhiệm kỳ qua là 3.164.000.000 đồng (tăng hơn 1 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước), trong đó Hội Khuyến học xã vận động 1.879.000.000 đồng, 29 chi hội, ban khuyến học vận động 1.285.000.000 đồng. Tổ chức triển khai thực hiện tốt 4 mô hình học tập, kết quả mô hình “gia đình học tập” đạt từ 90-98%, 03 mô hình còn lại đều đạt 100%. Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2018-2023, Chủ tịch Hội Khuyến học xã đã được Bộ trưởng Bộ GD và ĐT tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục, Phó Chủ tịch Hội được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng giấy khen, 02 giấy khen của Hội Khuyến học thành phố cho tập thể hội và nhiều giấy khen của huyện, xã.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Đàm Văn Hòe – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố và đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Khuyến học xã Hòa Phước đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ đến, các đồng chí đề nghị BCH khóa mới tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức hội, Trung tâm học tập cộng đồng, đảm bảo tổ chức ngày càng vững mạnh, hoạt động ngày càng hiệu quả; chăm lo tốt hơn nữa cho đội ngũ cán bộ Hội, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, với nhiều hình thức thiết thực, cụ thể trong việc vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ, đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đẩy mạnh phát triển quỹ, mở rộng đối tượng khuyến học, khuyến tài; tích cực nhân rộng các điển hình trong công tác khuyến học, khuyến tài, tạo sức lan toả sâu rộng trong đời sống xã hội; gắn phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua khác ở địa phương.

[Ông Đàm Văn Hòe – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội]

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội]

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 21 vị, Ban Thường vụ gồm 07 vị, trong đó ông Nguyễn Quang Hòa tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội. Đồng thời Đại hội đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội Khuyến học huyện Hòa Vang nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

[Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt, nhận nhiệm vụ]

Tại Đại hội, UBND xã Hòa Phước đã khen thưởng cho 08 tập thể và 03 cá nhân; Hội khuyến học xã khen thưởng cho 09 tập thể và 03 cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho công tác khuyến học, khuyến tài xã nhà nhiệm kỳ 2018-2023.

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân]

Ánh Châu – xã Hoà Phước

z5270764231918_1b63f1fad549b1eced75d8302188e236

Hòa Phước: Khai mạc giải bóng đá nữ năm 2024