Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hội Người cao tuổi xã Hòa Phước tổ chức Lễ ra mắt “Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau” thôn Giáng Nam 2

Hội Người cao tuổi xã Hòa Phước tổ chức Lễ ra mắt “Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau” thôn Giáng Nam 2

Thực hiện chương trình công tác hội năm 2023, sáng ngày 07/5/2023, tại Nhà văn hóa thôn Giáng Nam 2, BCH Hội Người cao tuổi xã Hòa Phước tổ chức Lễ ra mắt “Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau” thôn Giáng Nam 2.

Tham dự Lễ ra mắt, về phía thành phố có ông Thái Đình Hoàng – Phó ban đại diện Hội NCT thành phố Đà Nẵng, về phía huyện có bà Huỳnh Thị Xuân Ngọc – Phó ban đại diện Hội NCT huyện Hòa Vang, về phía xã Hòa Phước có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể, Hội NCT xã. Ở thôn có các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, Ban nhân dân, Ban CTMT và các hội, đoàn thể thôn Giáng Nam 2, Ban chủ nhiệm và các thành viên CLB cùng tham dự Lễ ra mắt.

          Tại lễ ra mắt, ông Phạm Hoàng Lộc – Chủ tịch Hội NCT xã thừa ủy nhiệm của UBND xã công bố Quyết định thành lập “CLB Liên thế hệ tự giúp nhau” thôn Giáng Nam 2. Theo đó, “CLB Liên thế hệ tự giúp nhau” thôn Giáng Nam 2 được thành lập thu hút 50 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 70% thành viên là nữ, 70% là người cao tuổi, ưu tiên thành viên là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT xã Hòa Phước. “Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau” là hình thức tổ chức tập hợp đoàn kết người cao tuổi và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi; tạo điều kiện cho người cao tuổi nghèo, khó khăn thiệt thòi có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

            2

[CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ra mắt]

            Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Thái Đình Hoàng – Phó ban đại diện Hội NCT thành phố Đà Nẵng và đồng chí Trần Văn Dương – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương BCH Hội Người cao tuổi xã, sự cố gắng trách nhiệm của chi hội Người cao tuổi thôn Giáng Nam 2 để Câu lạc bộ được ra mắt và đi vào hoạt động. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo đề nghị sau lễ ra mắt này, Ban chủ nhiệm CLB bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định; nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao góp phần làm cho hoạt động của CLB ngày càng hiệu quả, nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Nhân dịp này, Lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT thành phố có món quà trao tặng Câu lạc bộ.

          1

[Ông Thái Đình Hoàng – Phó ban đại diện Hội NCT thành phố trao quà cho đại diện CLB]                                                                      

                                                                                                 

Hội Người cao tuổi xã

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

4

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN THÔN NHIỆM KỶ 2021 – 2024

            Thực hiện Kế hoạch số 172/KH-MTTQ-BTT ngày 10/12/2023 về …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *