Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Công đoàn cơ quan xã Hoà Phước tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 28/4/2023, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Công đoàn cơ quan xã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội, ở huyện có đồng chí Huỳnh Tân – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện. Ở xã có đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN, các ngành đoàn thể xã; các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ và 34 đại biểu chính thức về tham dự đại hội.

[Quang cảnh Đại hội]

Nhiệm kỳ qua, công đoàn cơ quan xã Hòa Phước đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách. Qua đó, có 11 CBCC được nâng lương trước thời hạn do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cũng được công đoàn xã quan tâm chú trọng, hàng năm có 100% đoàn viên công đoàn nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước. Trong 5 năm qua, kết nạp 03 đoàn viên mới và giới thiệu cho Đảng 02 đoàn viên công đoàn ưu tú để xem xét, kết nạp, 100% đoàn viên công đoàn làm việc tại cơ quan xã chấp hành tốt quy chế hoạt động, tác phong làm việc, thái độ phục vụ nhân dân, thể hiện văn hóa nơi công sở. 100% đoàn viên công đoàn duy trì thực hiện tốt công tác vệ sinh, môi trường tại cơ quan, công sở, nơi làm việc. Trong nhiệm kỳ, công đoàn cơ quan xã đã phát động 100%  đoàn viên công đoàn hưởng ứng tham gia các cuộc vận động do LĐLĐ thành phố và huyện phát động.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Huỳnh Tân – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ quan xã Hòa Phước đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ đến, các đồng chí đề nghị BCH khóa mới tiếp tục lãnh đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra. Thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến đoàn viên; tiếp tục thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" gắn với Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Phát huy dân chủ trong cơ quan, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, vận động đoàn viên thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quan tâm và thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục, chính trị tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên; đẩy mạnh hơn nữa phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT, làm tốt công tác thi đua khen thưởng.

[Đ/c Huỳnh Tân – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội]

[Đ/c Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội]

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội LĐLĐ huyện Hòa Vang nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

[Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt, nhận nhiệm vụ]

Ánh Châu – xã Hoà Phước