Trang Chủ / Cải cách hành chính / GIỚI THIỆU DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

1. Dịch vụ hành chính công: Là những dịch vụ liên quan đến hoạt động thực thi pháp luật, không nhằm mục tiêu lợi nhuận, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân dưới hình thức các loại giấy tờ có giá trị pháp lý trong các lĩnh vực mà cơ quan nhà nước đó quản lý. Mỗi dịch vụ hành chính công gắn liền với một thủ tục hành chính để giải quyết hoàn chỉnh một công việc cụ thể liên quan đến tổ chức, cá nhân. 

2. Dịch vụ công trực tuyến: Là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng:

a) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1: Là dịch vụ bảo đảm cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan quy định về thủ tục hành chính đó. 

b) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. 

c) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

d) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Trích Nghị định 43/2011/NĐ-CP ngày 16/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ

II. VIỆC CUNG ỨNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN CỦA THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

1. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CÔNG DÂN ĐIỆN TỬ

 1. Vào website Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng theo địa chỉ: http://egov.danang.gov.vn/ để thực hiện Đăng ký tài khoản công dân điện tử, kích vào nút Đăng ký trên màn hình)
 2. Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân vào màn hình đăng ký. 

Lưu ý: địa chỉ email chính là tài khoản để Ông/Bà đăng nhập sau này.

 1. Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi vào email của Ông/Bà thông tin và mật khẩu đăng nhập kèm theo đường link để xác nhận việc đăng ký. Ông/Bà cần phải vào email, kích vào đường link thông báo trong email để xác nhận việc đăng ký.
 2. Sau khi xác nhận việc đăng ký, Ông/Bà đã có tài khoản để đăng nhập vào Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến .

Lưu ý: Đối với tài khoản công dân điện tử mới đăng ký sẽ có trạng thái là chưa được xác thực. Để xác thực tài khoản Ông/Bà vui lòng mang giấy tờ cá nhân đến đơn vị hành chính gần nhất (quận/huyện, phường/xã) để cán bộ kiểm tra, xác thực tài khoản.

2. ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Sau khi đã có tài khoản công dân điện tử, Ông/Bà có thể thực hiện đăng ký các dịch vụ hành chính công trực tuyến trên internet theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng bằng tài khoản công dân điện tử đã đăng ký
 2. Kích chọn dịch vụ công để thực hiện đăng ký trực tuyến
 3. Nhập các thông tin theo biểu mẫu trên màn hình. Scan các giấy tờ và đính kèm vào danh sách thành phần hồ sơ theo quy định
 4. Nộp hồ sơ

Mang các giấy tờ gốc (đã scan ở bước 2) đến đơn vị hành chính đã nộp hồ sơ để thực hiện đối chiếu và nhận kết quả xử lý hồ sơ

3. THEO DÕI TÌNH TRẠNG XỬ LÝ HỒ SƠ 

Ông/Bà có thể theo dõi tình trạng xử lý các hồ sơ đã nộp theo các bước sau:

 1. Vào website Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng
 2. Kích chọn menu Tra cứu thông tin
 3. Nhập mã số biên nhận hồ sơ
 4. Hệ thống sẽ hiển thị hiện trạng xử lý hồ sơ tại đơn vị đang xử lý

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

Bài tuyên truyền chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là …

One comment

 1. Đề nghị UBND xã Hoà phước kiểm tra và xử lý 2 cơ sở mộc tư nhân gây tiếng ồn và ô nhiểm môi trường làm ảnh hưởng cho những người dân địa phương tại tuyến đường nằm giữa hai tổ 3 và 4 thôn giáng nam 1. 

  Cơ sở hạ tầng điện chiếu sáng và mương thoát nước sau nhà không có của tuyến đường nằm giữa hai tổ 3 và 4 thôn giáng nam 1 

  3. Xử lý môi trường rác thải tại địa phương.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *