Trang Chủ / Đoàn thể / Đoàn thanh niên – Hội LHTN xã Hoà Phước tổ chức Hội thi “Kỹ năng thanh niên” năm 2020.

Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2020), sáng ngày 27/9/2020, tại Hội trường UBND xã Hoà Phước, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội LHTN xã Hoà Phước tổ chức Hội thi “Kỹ năng thanh niên” năm 2020. Tham dự khai mạc hội thi, ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Quyên – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Hoà Vang; ở xã có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí lãnh đạo BTV, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã. Các đồng chí trong BTV, BCH Đoàn xã, các đồng chí BCH 10 chi đoàn dân cư cùng các thí sinh và cổ động viên trên địa bàn xã Hòa Phước về tham gia và cỗ vũ hội thi.

[Quang cảnh khai mạc hội thi]

Hội thi diễn ra trong 01 ngày với sự tham gia của 30 thí sinh đến từ 10 đội thi với thành phần là cán bộ, đoàn viên, thanh niên 10 chi đoàn, chi hội thanh niên trên địa bàn xã. Các thí sinh tham gia tranh tài ở 02 phần thi. Phần thi trắc nghiệm gồm 4 môn: hiểu biết tổng quan về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam; Kiến thức tổng hợp về lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế, xã hội Việt Nam và địa phương; Kỹ năng sơ cấp cứu; Phương hướng. Phần thi thực hành gồm 7 môn: Nhận còi và cờ; Mật thư; Nghi thức Hội LHTN Việt Nam; Dấu đi đường; Cắm lều chữ A; Nút dây; Hát, múa tập thể.

Hội thi kỹ năng thanh niên năm 2020 được tổ chức nhằm lựa chọn, đào tạo, bổ sung đội hình thanh niên tham gia hội thi “Kỹ năng thanh niên” cấp Huyện. Với mỗi phần thi, đã để lại cho chúng ta nhiều điều thú vị, gần gũi, yêu thương và thực tế sôi động của công tác đoàn và phong trào thanh niên của xã nhà. Thông qua từng phần thi, nhiều đội đã phát huy được tính sáng tạo của tập thể, cá nhân trong các khâu chuẩn bị cho quá trình tham gia dự thi. Qua đó, nhiều thí sinh chứng tỏ được sự trưởng thành trong điều hành phong trào.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giấy khen cho 11 thí sinh có thành tích xuất sắc, trao 19 giấy chứng nhận cho các thí sinh hoàn thành tốt phần thi và trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị thôn Miếu Bông.

Sau hội thi, Đoàn xã tiếp tục bồi dưỡng cho 11 thí sinh hoàn thành xuất sắc để tuyển chọn 7 thí sinh tham gia thi cấp huyện vào ngày 04/10/2020.

Untitled1

[Đ/c Nguyễn Ngọc Quang (ở giữa) – Bí thư Đoàn thanh niên xã  khen thưởng cho 11 cá nhân xuất sắc trong hội thi]

Untitled2

[Đ/c Nguyễn Ngọc Quang trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Miếu Bông]