Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / XÃ HÒA PHƯỚC TỔ CHỨC NGÀY HỘI CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

XÃ HÒA PHƯỚC TỔ CHỨC NGÀY HỘI CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Với mục tiêu chung là phấn đấu xây dựng xã Hòa Phước đạt chuẩn xã môi trường, góp phần xây dựng Hòa Vang trở thành huyện môi trường vào năm 2020 và thực hiện tốt chủ đề năm 2019 là “Năm môi trường”.

Ngày 06/4/2019, UBND xã Hòa Phước đã phối hợp với Hội LHPN và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã tổ chức Ngày hội Chung tay Bảo vệ môi trường với chủ đề: “Nói không với rác thải nhựa, bao nilon và thu đổi rác tài nguyên”. Về dự với Ngày hội Chung tay Bảo vệ Môi trường có sự tham dự của đ/c Lê Thị Phước Oanh – Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang, đ/c Nguyễn Thị Giang Thủy – Bí thư huyện đoàn, đ/c Lê Huyền Trâm – CT Hội LHPN huyện, các đ/c trong Ban thường vụ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, 12 đơn vị tham gia cùng toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã.

56402122_787163525000772_7212119958300393472_n

Phát biểu phát động tại Ngày hội đ/c Lê Đình Ca – PBT, CT UBND đã kêu gọi và mong muốn nhận được sự đồng tình hưởng ứng tích cực của toàn hệ thống chính trị từ xã xuống thôn, từng tổ dân cư, từng người dân hãy chung tay bảo vệ môi trường.

Thông qua Ngày hội Chung tay bảo vệ môi trường UBND xã và Hội LHPN xã đã trao 62 thùng rác vô cơ, hữu cơ cho 31 hộ dân trên địa bàn xã để thực hiện phân loại rác và ủ phân compost tại hộ gia đình và thu đổi được 600kg rác tài nguyên cho bà con nhân dân trên địa bàn, với sản phẩm đổi là túi vải thân thiện môi trường, mũ, áo.