Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Xã Hòa Phước: Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Xã Hòa Phước: Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Sáng ngày 11/3/2023, UBND xã Hòa Phước phối hợp với Công an huyện Hòa Vang tổ chức huấn luyện và cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng nòng cốt các thôn, lực lượng PCCC cơ sở và đại diện các cơ sở thuộc diện quản lý an toàn PCCC.

Tham dự lớp huấn luyện, ở huyện có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Minh – UVBTV Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Trung tá Nguyễn Trung Dũng – Đội Trưởng Đội Cảnh sát PCCC, CNCH Công an huyện, các đồng chí là báo cáo viên và cán bộ huấn luyện thuộc Đội Cảnh sát PCCC, CNCH Công an huyện. Về phía lãnh đạo xã Hòa Phước có đồng chí Võ Trần Minh Long – HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, BCH và toàn thể lực lượng Công an xã. Ở thôn có các Ông, bà là Trưởng BND 10 thôn, lực lượng nòng cốt, lực lượng PCCC ở cơ sở và đại diện các cơ sở thuộc diện quản lý an toàn PCCC.

2

 

            [Quang cảnh buổi huấn luyện]

 

Phát biểu chỉ đạo lớp huấn luyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Minh – UVBTV Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện đã đánh giá tình hình về công tác PCCC trong thời gian qua trên địa bàn thành phố và huyện Hòa Vang, nhiều vụ cháy đã gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân nên việc huấn luyện nghiệp vụ về PCCC là rất cần thiết. Đây là dịp để lãnh đạo cơ quan, lực lượng cốt cán cơ sở nắm bắt các văn bản, quy định pháp luật về công tác PCCC, CNCH mới được ban hành và tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả tại đơn vị, cơ sở mình quản lý. Bên cạnh đó, được hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy và CNCH được trang bị tại cơ sở nhằm xử lý tốt khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, từ đó giảm thiểu các thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

 

4

[Đ/c Thượng tá Nguyễn Đức Minh – UVBTV Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo]

 

Sau phần khai mạc lớp huấn luyện, các đại biểu tham dự được xem trình chiếu tư liệu về tình hình cháy nổ trên thế giới và trong nước trong thời gian qua. Đồng thời được nghe đồng chí Trung úy Hồ Văn Hưng – cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện – Báo cáo viên lớp huấn luyện tuyên truyền các văn bản pháp luật, phổ biến một số kiến thức về công tác PCCC, hướng dẫn sử dụng phương tiện PCCC và tổ chức thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Qua lớp huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, trang bị kiến thức và kĩ năng cho lực lượng PCCC ở cơ sở và cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc diện quản lý PCCC trên địa bàn xã, góp phần phòng ngừa, ứng phó, xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.  

 

 

 

13

 

 

[Một số hình ảnh thực hành]

 

                                                                                   Ánh Châu – Hòa Phước

 

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

111

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA PHƯỚC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỶ 2024 – 2029

             Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *