Trang Chủ / Chủ đề năm / Xã Hòa Phước: Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đợt 2 năm 2023

Xã Hòa Phước: Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đợt 2 năm 2023

Sáng ngày 18/3/2023, UBND xã Hòa Phước phối hợp với Công an huyện Hòa Vang tổ chức huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đợt 2 năm 2023 cho 81 học viên thuộc đội PCCC của UBND xã, đội PCCC chợ mới ba xã, lực lượng dân phòng thôn và các cơ sở thuộc diện quản lý PCCC trên địa bàn xã.

Tham dự lớp huấn luyện, ở huyện có đồng chí Trung tá Phạm Văn Hùng – Phó đội trưởng Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Hòa Vang và cán bộ huấn luyện thuộc Đội Cảnh sát PCCC, CNCH Công an huyện. Về phía xã Hòa Phước có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, BCH và toàn thể lực lượng Công an xã cùng các học viên thuộc diện huấn luyện.

1

            [Quang cảnh buổi huấn luyện]

 

Trong thời gian qua trên địa bàn thành phố và huyện Hòa Vang, nhiều vụ cháy đã gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân nên việc huấn luyện nghiệp vụ về PCCC là rất cần thiết. Đây là dịp để lãnh đạo cơ quan, lực lượng cốt cán cơ sở nắm bắt các văn bản, quy định pháp luật về công tác PCCC, CNCH mới được ban hành và tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả tại đơn vị, cơ sở mình quản lý. Bên cạnh đó, được hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy và CNCH được trang bị tại cơ sở nhằm xử lý tốt khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, từ đó giảm thiểu các thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Sau phần khai mạc lớp huấn luyện, các đại biểu tham dự được xem trình chiếu tư liệu về tình hình cháy nổ trên thế giới và trong nước trong thời gian qua. Đồng thời được nghe đồng chí Trung úy Hồ Văn Hưng – cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện – Báo cáo viên lớp huấn luyện tuyên truyền các văn bản pháp luật, phổ biến một số kiến thức về công tác PCCC, hướng dẫn sử dụng phương tiện PCCC và tổ chức thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy, huấn luyện về sơ cấp cứu người bị nạn, hỗ trợ, di chuyển nạn nhân thoát khỏi đám cháy.

          Qua 2 lớp huấn luyện đã có 238 học viên là lực lượng nòng cốt ở cơ sở và các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC trên địa bàn xã tham gia. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, trang bị kiến thức và kĩ năng cho lực lượng nòng cốt ở cơ sở và cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc diện quản lý PCCC trên địa bàn xã, góp phần phòng ngừa, ứng phó, xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.  

 

 

23

 

[Một số hình ảnh thực hành]

                                                                                                                                     Công an xã Hòa Phước                                                                            

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

1

UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *