Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / UBND xã Hòa Phước tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

UBND xã Hòa Phước tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

              Sáng ngày 12/01/2024, UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

             Trong năm qua, hoạt động tín dụng chính sách tại xã Hòa Phước đã đạt được những kết quả tích cực. Nguồn vốn trong năm đã được phân giao kịp thời đến các thôn, đảm bảo cho người vay được tiếp cận kịp thời nhanh chóng nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi, 4 tổ chức hội đoàn thể cấp xã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát năm 2023. Đến 31/12/2023, dư nợ của xã đạt 75.960 triệu đồng với 1.625 hộ vay vốn, doanh số cho vay trong năm 22.822 triệu đồng, doanh số thu nợ là 10.725 triệu đồng, tăng 12.097 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng 18,94%, không có nợ quá. Huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ TK&VV đạt 3.954 triệu đồng, tỷ lệ tổ viên tham gia gửi tiết kiệm đạt 99,69%. Kết quả đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động giao dịch tại xã đạt 97,19/100 điểm, xếp loại tốt; 34/34 tổ xếp loại tốt.

1

[Đồng chí Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc PGD NHCSXH huyện Hòa Vang phát biểu tại HN]

              Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc PGD NHCSXH huyện Hòa Vang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong hoạt động tín dụng chính sách của xã Hòa Phước trong năm 2023, đặc biệt trong công tác xử lý nợ quá hạn, năm 2023 UBND xã Hòa Phước đã tích cực tìm kiếm và đôn đốc thu hồi các trường hợp nợ quá hạn, đồng thời lập hồ sơ kịp thời đối với các trường hợp bị rủi ro do nguyên nhân khách quan. Qua đó, ông Trần Văn Hùng nhấn mạnh những nhiệm vụ, mục tiêu, các chỉ tiêu cần đạt được và các giải pháp cần tập trung trong năm 2024, UBND xã và các hội đoàn thể nhận ủy thác cần quan tâm hơn nữa đến hoạt động điểm giao dịch hàng tháng, đặc biệt là việc kiểm tra mẫu 13/TD của tổ TK&VV để kịp thời nắm bắt tình hình của từng tổ.

5

[Đ/c Trần Văn Dương – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận hội nghị]

                      Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Dương – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Phước đã nhấn mạnh các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trong năm 2024 tiếp tục đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa, đảm bảo kịp thời, hiệu quả, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu cấp trên giao. Đặc biệt chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát định kỳ hàng năm, công tác rà soát nhu cầu vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

                Nhân dịp này, có 02 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Hòa Phước tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã trong năm 2023.

 

3

                                           [Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân]                                                          

                                                                                                               Thanh Vân

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

111

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA PHƯỚC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỶ 2024 – 2029

             Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *