Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hội nghị Tổng kết Ban Công tác mặt trận thôn Miếu Bông, xã Hòa Phước nhiệm kỳ 2021-2024.

Chiều ngày 13/01/2024, tại Nhà văn hóa thôn Miếu Bông, Ban CTMT thôn đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2021-2024.

Tham dự hội nghị, ở xã có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành đoàn thể xã và 15 đại biểu chính thức về tham dự hội nghị.

[Quang cảnh hội nghị]

[Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng hội nghị]

Nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song dưới sự quan tâm, hướng dẫn của UBMT xã, sự chỉ đạo của chi ủy chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ của BND, các chi hội đoàn thể, các tổ chức thành viên và đặc biệt là sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân thôn Miếu Bông nên hoạt động của Ban CTMT thôn đã đạt được những kết quả nổi bật. Thành viên ban CTMT thôn có 14 vị, trong đó có 8 vị nằm trong lực lượng cốt cán của xã. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước được chú trọng, đã tổ chức 15 buổi tuyên truyền với 2.250 lượt người tham gia. Thường xuyên nắm bắt tình hình dư luận xã hội, lắng nghe ý kiến của cử tri, nhân dân và kịp thời phản ánh cấp trên. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, nhiệm kỳ qua đã vận động triển khai lắp đặt bảng chỉ dẫn tên đường với kinh phí 20.000.000 đồng, vận động làm tuyến đường đèn hoa với kinh phí 16.800.000 đồng. Hằng năm vận động quỹ “Vì người nghèo” đạt và vượt chỉ tiêu giao. Phối hợp, thăm hỏi tặng quà cho 150 hộ gia đình chính sách, xã hội, hộ nghèo, khuyết tật với tổng số tiền trên 90.000.000 đồng. Tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa hằng năm trên 80%. Tiếp tục duy trì các mô hình hiệu quả về an ninh trật tự, các mô hình dân vận khéo. Thực hiện tốt công tác giám sát, phát huy vai trò Ban giám sát đầu tư cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ban CTMT thôn Miếu Bông đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ đến, đồng chí đề nghị Ban CTMT nhiệm kỳ 2024-2026 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, đề ra giải pháp thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết hội nghị đề ra. Ban CTMT thôn cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, năng động, sáng tạo, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần xây dựng xã, thôn ngày càng phát triển. Tổ chức thực hiện các chủ trương, các cuộc vận động phải phù hợp với tình hình thực tế tại các khu dân cư, lấy chất lượng, hiệu quả làm đầu. Mặt trận thể hiện tốt vai trò trung tâm, là đầu mối của các tổ chức thành viên, hỗ trợ nhau trong tất cả các hoạt động nhằm thực hiện tốt chương trình thống nhất hành động của Mặt trận. Thường xuyên tuyên truyền, định hướng dư luận trong nhân dân, không để kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, kích động, lôi kéo. Gương mẫu, không ngừng học tập, rèn luyện, gần dân, tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, phát huy dân chủ ở cơ sở.

[Đ/c Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã phát biểu chỉ đạo hội nghị]

Hội nghị đã hiệp thương nhân sự cử Ban CTMT thôn nhiệm kỳ 2024-2026 gồm 15 vị, cử ông Nguyễn Hà – Trưởng ban CTMT thôn, bà Nguyễn Thị Thủy – Phó ban CTMT thôn; hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQVN xã Hòa Phước nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 9 vị.

[Ban CTMT thôn nhiệm kỳ 2024-2026 ra mắt, nhận nhiệm vụ]

Nhân dịp này, UBMTTQVN xã Hòa Phước đã khen thưởng cho 10 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác mặt trận nhiệm kỳ 2021-2024. Ban CTMT thôn đã trao 10 ảnh Bác Hồ cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn thôn.

[Đ/c Ngô Thị Bích Vân – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân]

Ánh Châu