Trang Chủ / Uỷ ban / UBND xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN quý I; vụ Đông xuân 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ Quý II; sản xuất vụ Hè thu 2023.

Sáng ngày 11/5/2023, Ủy ban nhân dân xã Hòa Phước tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh, chủ đề năm Quý I; sản xuất vụ Đông xuân 2022-2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý II; sản xuất vụ Hè thu 2023.

Tham dự Hội nghị, ở thành phố có đồng chí Đặng Văn Hồng – Giám đốc Trung tâm KNNL thành phố, đại diện lãnh đạo Chi cục nông nghiệp thành phố; ở huyện có đồng chí Đặng Công Đào – đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện, đại diện Đội thuế liên xã; đại diện trạm bơm Đông Quan, Bích Bắc; ở xã có đồng chí Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, các hội đoàn thể xã; lãnh đạo 4 trường học, trạm y tế, khuyến nông viên, thú y cơ sở, Trung tâm VHTT và học tập cộng đồng, Giám đốc HTX Nông nghiệp. Ở thôn có các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó trưởng thôn 10 thôn cùng tham dự hội nghị.

[Quang cảnh hội nghị]

Trong Quý I/2023, thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của UBND huyện và Ban Thường vụ Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận, các đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân toàn xã nên thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả tích cực.

Tổng giá trị sản xuất đạt 217,07 tỷ đồng, tăng 6,4% so với cùng kỳ 2022. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp được chú trọng bảo đảm tiến độ, kế hoạch đề ra, năng suất lúa bình quân vụ Đông xuân 2022-2023 đạt khá cao: 69,14 tạ/ha; công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được chú trọng. Giá trị thương mại – dịch vụ tăng 7% so với cùng kỳ; ngành nghề – tiểu thủ công nghiệp tăng 6%. Thu ngân sách đạt 34,77% dự toán huyện giao. Xây dựng kế hoạch tiếp tục thực hiện xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2022-2025. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, công tác chăm lo cho hộ nghèo, hộ chính sách được quan tâm, đảm bảo công tác an sinh xã hội. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Các trường đã tích cực chủ động thực hiện tốt công tác dạy và học theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng nhanh gọn, hiệu quả, duy trì việc thực hiện cuộc vận động “3 hơn”. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quân sự – quốc phòng địa phương đạt nhiều kết quả, tổ chức giao quân năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng.

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận hội nghị]

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã đề nghị các ngành UBND, các thôn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh theo kế hoạch đã đề ra; tiếp tục tập trung thực hiện chủ đề năm; chỉ đạo sản xuất vụ Hè thu 2023 đảm bảo lịch thời vụ, cơ cấu giống, tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất lúa hữu cơ, mạ khay máy cấy; tiếp tục thực hiện xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2022-2025; thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19; làm tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng kế hoạch tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ. Tiếp tục ra quân tấn công trấn áp tội phạm, thực hiện tốt công tác quân sự – quốc phòng địa phương.

Tại hội nghị, UBND xã tiếp tục triển khai mô hình “Hội nghị không giấy” – đại biểu tham dự hội nghị thực hiện quét mã QR để đọc và nghiên cứu tài liệu, không photo văn bản giấy. Đây là mô hình mà UBND xã đăng ký trong thực hiện công tác chuyển đổi số năm 2023.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng đột xuất cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuần tra phòng chống tội phạm.

[Đ/c Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND xã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân]

Ánh Châu

HỘI LHPN XÃ HOÀ PHƯỚC TỔ CHỨC LIÊN HOAN “HÁT RU, HÁT DÂN CA” NĂM 2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày …