Trang Chủ / Chủ đề năm / Hòa Phước tổ chức tập huấn tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn

Hòa Phước tổ chức tập huấn tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn

Hòa Phước tổ chức tập huấn tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn.

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên và môi trường, góp phần giảm thiểu tổng lượng rác thải trong cộng đồng thải ra môi trường, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý. Đồng thời thực hiện hiệu quả môi hình phân loại rác tại nguồn tại thôn Trà Kiểm. Ngày 23/10/2020 UBND xã Hòa Phước tổ chức buổi tập huấn phân loại rác tại nguồn cho toàn thể hộ dân tại nhà văn hóa thôn Trà Kiểm.

Tham dự buổi tập huấn ông Nguyễn Văn Bửu – Phó phòng Tài nguyên môi trường, bà Ngô Thị Bích Vân –  PCT UBND xã, các ngành địa chính, môi trường, văn phòng UBND xã và 195 hộ gia đình tham dự buổi tập huấn.

z2141036904204_7f911344c2678eb8d3606ab06e23495f

Ông Nguyễn Văn Bửu báo cáo viên lớp tập huấn phân loại rác tại nguồn hướng dẫn tuyên truyền người dân về tình hình rác thải trên địa bàn thành phố hiện nay và hướng dẫn phân loại rác tại nguồn.

Hiện chất thải rắn sinh hoạt hằng ngày trên địa bàn tỉnh chủ yếu được xử lý bằng phương pháp chôn lấp và công nghệ đốt. Với khối lượng rác thải khoảng 1.130 tấn/ngày và tiếp tục tăng thì các bãi chôn lấp rác hiện tại không đáp ứng được. Phương pháp xử lý chất thải rắn bằng công nghệ đốt thì chi phí cao, gây áp lực cho việc cân đối ngân sách của các địa phương.Vì vậy, nếu thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn sẽ mang lại nhiều lợi ích, trước hết là về kinh tế. Trong rác thải rắn sinh hoạt, rác có nguồn gốc hữu cơ chiếm khoảng 55-60%; còn lại là rác vô cơ, khó phân hủy. Nếu được phân loại, rác hữu cơ là nguồn nguyên liệu rất lớn để chế biến thành các loại phân bón. Còn rác vô cơ, như nhựa, thủy tinh, nylon, kim loại, cao su là nguồn nguyên liệu tái chế, dùng cho sản xuất các loại hàng hóa khác đem lại lợi ích cho xã hội, thậm chí biến rác thành nguồn tài nguyên quý giá. Hơn nữa, việc tận thu các loại rác sẽ tiết kiệm hàng chục tỷ đồng mỗi năm cho ngân sách tỉnh để xử lý rác bằng công nghệ đốt, đồng thời giảm được nhiều diện tích chôn lấp rác sinh hoạt.

z2141036883430_905ed140238208ad9b8ac8bc039d3604

Phòng Tài nguyên môi trường trao xe thu gom rác tài nguyên cho UBND xã Hòa Phước

Qua lớp tập huấn đã nâng cao nhận thức trong người dân đối với việc phân loại rác thải góp phần thực hiện có hiệu quả kế hoạch phân loại rác tại nguồn tại địa phương./.

Nguồn: Cẩm Nhung

Lễ khánh thành Nhà văn hóa thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước.

Lễ khánh thành Nhà văn hóa thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước.       …