Thông Tin
Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / Hòa Phước tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng lúa hữu cơ cho bà con nhân dân

Hòa Phước tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng lúa hữu cơ cho bà con nhân dân

Nhằm đem đến sản phẩm an toàn, chất lượng, hạn chế tối đa việc sử dụng phân bón vô cơ, thuốc Bảo vệ thực vật trong sản xuất lúa, vụ Đông Xuân 2017-2018, Chiều ngày 09/01/2018, Phòng NN&PTNT huyện Hòa Vang phối hợp UBND xã Hòa Phước, Hội Nông dân xã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng lúa hữu cơ cho bà con nhân dân thôn Trà Kiểm, Giáng Nam 2 tại nhà văn hòa thôn Trà Kiểm. Mô hình sản xuất lúa hữu cơ được triển khai trên diện tích 20ha tại xứ đồng Quân Công, thôn Trà Kiểm, giống lúa sử dụng là giống BC15 nguyên chủng, với sự tham gia của 152 hộ sản xuất.

26696673_1389204157858035_1941307316_n

Phân bón dùng cho mô hình gồm bánh dầu, phân cút, phân hữu cơ vi sinh Quế Lâm. Nông dân tham gia mô hình đã được đ/c Ngô Thị Hạnh, phó trưởng phòng NN&PTNT huyện hướng dẫn kỹ thuật sản xuất lúa theo hướng hữu cơ để bà con nông dân nắm bắt, thực hiện. Trong quá trình gieo sạ cũng như trong suốt quá trình sản xuất, cán bộ kỹ thuật sẽ theo dõi, trực tiếp hướng dẫn nông dân tham gia mô hình.

          Do người dân đã quen với tập quán sử dụng phân vô cơ để bón cho lúa nên việc chuyển sang sản xuất lúa theo hướng hữu cơ khiến nhiều người còn bở ngỡ. Vì vậy, để từng bước giúp người dân thay đổi tư duy, hướng đến sản phẩm an toàn, chất lượng. Hy vọng, mô hình sẽ thu được kết quả mong đợi để triển khai nhân rộng, từng bước đem đến sản phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng, đồng thời bảo vệ môi trường bền vững./.

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

2

Các Tổ đại biểu HĐND xã Hòa Phước tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024 HĐND xã khóa XIII.

Căn cứ Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024 HĐND …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *