Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / UBND xã Hòa Phước tổ chức hội nghị tuyên truyền Nghị quyết số 34/2022/NQ-HĐND ngày 14/7/2022 của HĐND thành phố Đà Nẵng.

UBND xã Hòa Phước tổ chức hội nghị tuyên truyền Nghị quyết số 34/2022/NQ-HĐND ngày 14/7/2022 của HĐND thành phố Đà Nẵng.

.

      Sáng ngày 23/10/2023, tại Hội trường UBND xã Hòa Phước, UBND xã tổ chức hội nghị tuyên truyền Nghị quyết số 34/2022/NQ-HĐND ngày 14/7/2022 của HĐND thành phố Đà Nẵng về quy định khu vực nội thành của thành phố, khu dân cư không được phép chăn nuôi; quy định vùng nuôi chim yến và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

1

       Tham dự hội nghị, ở thành phố có bà Trần Thị Lành – Trưởng phòng quản lý chăn nuôi thú y, chi cục nông nghiệp thành phố; ông Nguyễn Văn Đức – Phó Trưởng phòng quản lý chăn nuôi thú y, chi cục nông nghiệp thành phố – báo cáo viên hội nghị cùng các anh chị chuyên viên phòng. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể, thú y cơ sở. Ở thôn có các đồng chí trưởng thôn, phó trưởng thôn và 100 hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

        Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Văn Đức – Phó Trưởng phòng quản lý chăn nuôi thú y, chi cục nông nghiệp thành phố – báo cáo viên hội nghị tuyên truyền các nội dung cơ bản của Nghị quyết số 34/2022/NQ-HĐND ngày 14/7/2022 của HĐND thành phố Đà Nẵng, trọng tâm là các khu vực không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi; chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi đến địa điểm phù hợp hoặc ngừng hoạt động. Theo đó, đối với xã Hòa Phước những khu vực không được phép chăn nuôi theo Nghị quyết số 34/2022/NQ-HĐND gồm: thôn Miếu Bông; thôn Cồn Mong; các tổ 1,7 khu tái định cư bến xe phía Nam thuộc thôn Quá Giáng 2; các tổ 1,3 khu tái định cư Quân đội thuộc thôn Nhơn Thọ 2; tổ 8 khu tái định cư chợ Mới ba xã thuộc thôn Giáng Nam 2.

     2

   Qua đó, các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến nội dung Nghị quyết 34/2022/NQ-HĐND. Bà Trần Thị Lành – Trưởng phòng quản lý chăn nuôi thú y, chi cục nông nghiệp thành phố đã giải thích, trao đổi lại những vấn đề các đại biểu quan tâm.

          Thông qua hội nghị tuyên truyền giúp cho các hộ dân nắm rõ các quy định về khu vực được phép và không được phép chăn nuôi trên địa bàn xã. Từ đó có phương án chăn nuôi, di dời phù hợp với tình hình tại địa phương; nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực, đưa công tác quản lý chăn nuôi trên địa bàn xã đi vào nề nếp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong các khu dân cư. Đồng thời, triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết.

                                                                                                                                     Mai Trinh

About Hoa Phuoc Uy Ban

Một số bài viết bạn có thể quan tâm

8

Xã Hòa Phước tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển NVQS, nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần thanh niên tham gia NVQS và NVCA, chiều …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *