Trang Chủ / Chính trị - Kinh tế / UBND – Công đoàn – Các hội đoàn thể xã Hòa Phước phối hợp tổ chức Ngày hội “Gia đình nói không với bạo lực – chung tay bảo vệ môi trường” năm 2023.

Nhằm chào mừng kỷ niệm 22 năm ngày Gia đình Việt Nam và hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, chiều ngày 24/6/2023, UBND xã Hòa Phước phối hợp với Công đoàn, các hội đoàn thể xã tổ chức Ngày hội “Gia đình nói không với bạo lực – chung tay bảo vệ môi trường” năm 2023.

Tham dự ngày hội, ở huyện có đồng chí Huỳnh Tấn Bôn – Phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường, đồng chí Trần Đình Ngô – Phó trưởng phòng VHTT, đồng chí Trương Văn Hòa – Chủ tịch Hội CCB huyện, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, Hội LHPN huyện. Về phía lãnh đạo xã Hòa Phước có đồng chí Lê Huyền Trâm – HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Thanh Vi – PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Bùi Quốc Bình – PBT, Chủ tịch UBND, Trưởng BTC ngày hội, đồng chí Nguyễn Bút – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã, toàn thể CBCC cơ quan, lãnh đạo các trường học. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT 10 thôn cùng hơn 300 hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn xã cùng tham gia ngày hội.

[Quang cảnh ngày hội]

Ngày hội với sự tham gia của 12 đơn vị gồm 10 đơn vị đến từ 10 thôn và 01 đơn vị liên quân gồm 04 trường học, 01 đơn vị công đoàn cơ quan xã. Chương trình ngày hội gồm 04 phần chính: thi tìm hiểu kiến thức; thi trưng bày, thuyết trình về sản phẩm tái chế; thi vẽ tranh và thuyết trình; phần thi gia đình vào bếp. Mỗi phần thi đã đem đến cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, đại biểu tham dự và khán giả những nét độc đáo, hấp dẫn riêng.

[Phần thi tìm hiểu kiến thức]

[Phần thi gia đình vào bếp]

[Phần thi trưng bày và thuyết trình về sản phẩm tái chế]

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải cho từng phần thi và trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Giáng Nam 1, giải nhì cho đơn vị Miếu Bông, giải ba cho đơn vị Trà Kiểm. Các đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích.

[Lãnh đạo xã trao giải toàn đoàn cho các đơn vị]

Tại chương trình ngày hội, Ban Tổ chức cũng đã bố trí 01 khu vực thu đổi rác tái chế từ các đơn vị, qua đó đã thu đổi 250 kg rác tài nguyên để đổi lấy các cây xanh.

[Gian hàng thu đổi rác tài nguyên]

Ngày hội là dịp để các gia đình giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc, gắn kết các thành viên với nhau; đồng thời tích lũy thêm những kiến thức bổ ích về phân loại rác thải tại nguồn, chống rác thải nhựa vì một Hòa Phước xanh – sạch – đẹp.

ÁNH CHÂU